Hôn nhân và những phong tục khác lạ trên thế giới

 Nhiều quốc gia có những phong tục hôn nhân kỳ quặc: một vợ nhiều chồng, đàn ông là người thách cưới…

1. Tục “đa phu”

Truyền thống “đa phu” của người Hindu từng rất phổ biến ở Ấn Độ nhưng hiện nay chỉ còn tồn tại ở một số cộng đồng nhỏ, đặc biệt là ở nơi nam giới chiếm đa số như ở vùng Dehradun, phía Bắc Ấn Độ. Theo phong tục hôn nhân kỳ quặc này khi một cô gái lấy chồng, gia đình chồng có bao nhiêu anh em trai thì cô sẽ phải làm vợ của tất cả bọn họ.
 Truyền thống lấy anh em trai được cho là có nguồn gốc từ sử thi Mahabharatha, trong đó Draupadi, con gái của vua Pancha, đã kết hôn với 5 anh em ruột. Truyền thống này được cho là cách để giữ nguyên đất đai của gia đình vì nếu lấy nhiều vợ thì gia đình sẽ phải chia đất đai cho các con.

2. “Quan hệ” với người thân của bạn đời
 Theo phong tục truyền thống, một số bộ tộc ở các quốc gia Nam Mỹ như người Caingang ở Brazil và người Siriono ở Bolivia cho phép cặp vợ chồng có quyền “làm chuyện đó” với anh, chị em ruột của bạn đời. Điều này nghĩa là người chồng có thể công khai quan hệ tình dục với chị, em gái của vợ… và người vợ có thể quan hệ với anh, em trai của chồng.

Những bộ tộc này cho rằng việc đó với người thân của bạn đời sẽ thắt chặt thêm tình cảm giữa anh, chị em trong gia đình. Tuy nhiên vì phong tục kỳ quặc này mà trong gia đình sẽ có những đứa con cùng cha, khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

3. Không được cưới vợ khi chưa học về “chuyện ấy”
 Để giữ gìn hạnh phúc gia đình sau này, những thanh niên trên quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương đến độ tuổi dậy thì sẽ phải học một lớp giáo dục về “chuyện ấy”.

cook

Sẽ có một chuyên gia phụ trách dạy những thanh niên này các “tuyệt chiêu” cần thiết chốn phòng the. Họ sẽ được học cách giúp nữ giới “lên đỉnh” và làm thế nào để kéo dài thời gian xuất tinh. Các chàng trai đều phải trải qua lớp học này, nếu không học tập tốt sẽ không được cưới vợ.

4. Mẹ cô dâu chứng kiến đêm động phòng
 Columbia là vùng đất có rất nhiều phong tục kỳ lạ. Theo truyền thống của người Columbia, đêm động phòng của đôi vợ chồng mới cưới phải được thực hiện dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu. Họ cho rằng sự giám sát của mẹ cô dâu sẽ rất hữu ích khi vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm yêu đương.

Người mẹ sẽ ngồi quan sát con gái và con rể “động phòng” trong đêm tân hôn. Nếu có vấn đề, bà sẽ lập tức đưa ra những chỉ dẫn cần thiết cho đôi uyên ương.

Theo quan niệm của người Columbia, đêm tân hôn có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống vợ chồng, mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ gắn bó chặt chẽ hơn nhờ sự đồng điệu trong “chuyện ấy”. Người Columbia cho rằng phong tục kỳ quặc này sẽ giúp hai vợ chồng duy trì tình cảm bền lâu hơn.

5. Đàn ông là người thách cưới
Tập tục cưới hỏi ở đây rất lạ, gia đình nhà gái sẽ phải đem lễ vật đến nhà trai. Lễ vật gồm: một chiếc sừng tê giác, một khúc ngà voi hay một chiếc răng heo rừng. Chàng trai sẽ được quyền “thách cưới” hàng chục con gà trống thiến, trâu, vàng, bạc… Nếu không đáp ứng đủ lễ vật, cô gái coi như đã có một đời chồng và sẽ… phải ở giá suốt đời

Theo Yume

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.