Home » Phong tục » GIẢI THÍCH BIỂU TƯỢNG TRONG NGHỆ THUẬT PHONG THỦY (PHẦN 1)

(Thuviengiadinh.com) Phong Thủy là một hình thức nghệ thuật đã được thực hành ở vùng Viễn Đông trong hơn năm ngàn năm. Phong có nghĩa là “gió” và Thủy có nghĩa là “nước” và phong thủy là “nghệ thuật sống hài hòa với trái đất”. Lý thuyết này là khi chúng ta sống cuộc sống của chúng ta trong sự cân bằng và hài hòa, chúng có một ý nghĩa lớn hơn hạnh phúc, mãn nguyện, và sự phong phú.

Phong Thủy dựa trên niềm tin rằng thế giới tự nhiên sống động và đầy năng lượng. Năng lượng này có thể là tích cực hay tiêu cực (âm hoặc dương). Ví dụ về âm và dương như đêm so với ngày, nam so với nữ. Trong khi các nguồn năng lượng có thể đối diện trong tự nhiên, người ta không thể tồn tại mà không có sự khác. Nếu không có đêm sẽ không có ngày và không có màu đen sẽ không có màu trắng … Như vậy, hai lực lượng này liên tục tương tác với nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và cần phải được cân bằng một cách cẩn thận.

1.   Biểu tượng Rồng (tính Dương)

Rồng tượng trưng cho dương năng lượng, sức mạnh, trí tuệ, lòng quảng đại, bí ẩn và sự tốt lành. Rồng trong huyền thoại Trung Quốc là một sinh vật thần thoại, được cho là sự tổng hợp của một con cá, gạc của hươu, bờm của một con ngựa và móng vuốt của một con đại bàng. Nó thể hiện bản chất của sự thay đổi, và chuyển đổi như nó hợp nhất với bản thân, và sẽ được nhìn thấy hoặc ẩn trong chớp mắt.

Rồng trong niềm tin phong thủy:

  • Bằng cách đặt một biểu tượng Rồng trên bàn, nó sẽ bảo vệ chúng ta khỏi bất kỳ năng lượng độc hại nào.
  • Đông là hướng của rồng, đặt biểu tượng rồng ở phía đông của một văn phòng mang lại sự thịnh vượng, năng lượng và trí tuệ cho công việc. Biểu tượng rồng không nên đặt trong phòng ngủ, vì năng lượng của nó sẽ phá vỡ sự ấm áp trong căn phòng ngủ
  • Gỗ cũng là một yếu tố của phía đông. Một mẩu gỗ chạm khắc hình rồng có thể tăng cường sức mạnh của nó. Chúng ta cũng có thể sử dụng một con rồng làm bằng gốm sứ hoặc pha lê, nhưng không nên làm bằng kim loại

rong vang-Thuviengiadinh_com

2.   Cây tre – Sự tăng trưởng và điều may mắn

Được coi là rất tốt đẹp trong chiêm tinh học Trung Quốc, tre tượng trưng cho sự phát triển trong mối quan hệ, cuộc sống, nghề nghiệp và sự giàu có.Người ta tin rằng các cây tre cải thiện điều tích cực và loại bỏ tiêu cực từ bất kỳ không gian.

Có một số người đặt một cây tre, hay một bức tranh trong văn phòng của họ, để tăng cường năng lượng tích cực và mang lại sự tăng trưởng và may mắn cho không gian làm việc và sự nghiệp của họ.

3.   Kí hiệu số 8 đôi – Thịnh vượng đời đời, hạnh phúc

Âm thanh của số 8 trong tiếng Trung Quốc, có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có. Con số 8 tượng trưng cho vô cực. Vì vậy, 2 số 8 đi cùng nhau có nghĩa là “sự thịnh vượng vô hạn”. Số 8 đôi  cũng có thể tượng trưng cho mối quan hệ hạnh phúc. Nó có thể tăng cường mối quan hệ hiện tại hoặc mang lại một cái mới vào cuộc sống của bạn. Theo nguyên tắc phong thủy, treo biểu tượng này trong phòng ngủ của bạn để mang lại sự lãng mạn và tình yêu vào cuộc sống của bạn.

88 biểu tượng được sử dụng phổ biến để giúp tạo ra một dòng chảy của năng lượng và loại bỏ sự trì trệ. Nó kích hoạt sự thịnh vượng và sự phong phú khi được đặt trong hướng thành công và giàu có của bạn, góc đông nam của văn phòng hoặc cửa hàng của bạn. Việc sử dụng biểu tượng 88 tăng gấp đôi hiệu quả của việc chữa bệnh. 88 cũng là biểu tượng Song Hỷ

4.   Tượng Phật cười – biểu tượng cho sự thịnh vượng

Đức Phật có sức mạnh bảo vệ siêu nhiên. Sinh 2600 năm trước đây, Đức Phật là hiện thân may mắn, hạnh phúc và mãn nguyện.Các tượng Phật cười được coi là một trong những vị thần của sự giàu có, vì nó mang lại sự thịnh vượng, thành công và gia tăng tài chính đến cư ngụ của bất kỳ ngôi nhà, cửa hàng hoặc nhà hàng.

Vị trí của Đức Phật Cười là rất quan trọng. Nó phải ngồi ở độ cao khoảng 80cm, và cần phải đối mặt trực tiếp tại các cửa chính, nơi của người truy cập “năng lượng” được chào đón và kích hoạt để trở thành tốt lành hơn. Địa điểm tiếp theo tốt nhất để giữ Phật Cười là trên bàn bên, hoặc một bàn trong góc, đối diện với đường chéo cửa trước.

3 tiêu chí để mua tượng Phật Cười là nụ cười, cái bụng phệ và cái túi của ông mang theo.

(còn nữa)

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình