Home » Phong tục » BIỂU TƯỢNG PHONG THỦY MANG LẠI VẬN MỆNH TỐT
  1. Con cóc ngậm tiền – May mắn và thịnh vượng

Trong nhiều nền văn hóa châu Á, ếch hoặc cóc đại diện cho cực âm của thiên nhiên, nó tượng trưng cho mặt trăng và có thể mang lại sự chữa lành và thịnh vượng. Con cóc hoặc ếch, được gọi là “Chan Chu” ở Trung Quốc, là một biểu tượng đặc biệt mạnh mẽ cho may mắn và thịnh vượng.

Con cóc ba chân ngậm đồng tiền trong miệng và có một loạt các đồng tiền trên đôi chân của nó, đây là con vật cưng của người giàu có. Con ếch đại diện cho dòng chảy của sự giàu có, tiền bạc và may mắn, nên đặt hoặc phải đối mặt với lối vào chính, trong khu vực phía Bắc (sự nghiệp) hoặc trong khu vực Đông Nam (giàu có) để kích hoạt dòng chảy của sự thịnh vượng trong cuộc sống của bạn. Trong một cửa hàng, nó nên được đặt nổi bật gần với máy tính tiền, đối diện với cửa ra vào

Một gia đình của con ếch sống trong khu vườn của bạn được cho là mang lại may mắn cho gia đình của bạn.

2. Con bò/trâu (Trung Quốc) – biểu tượng sự thành công, sự phong phú và tích lũy của cải

Trâu/Bò là con vật của sự ổn định, trung thực, nhẹ nhàng và đáng tin cậy, kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ để mang lại thành công. Như một biểu tượng của mùa xuân, Trâu/Bò tượng trưng cho vụ mùa bội thu, hạnh phúc, tin vui và dấu hiệu của một năm tốt phía trước. Đặt tranh hoặc tượng hình ảnh về Trâu/Bò mạnh mẽ ở góc phía đông nam của căn nhà của bạn để kích hoạt sự giàu có và tạo ra sự thịnh vượng cho cả gia đình. Tranh/tượng hình ảnh Trâu/bò cũng là một món quà hoàn hảo cho các cặp mới cưới, sinh viên mới tốt nghiệp, đồng nghiệp và chủ doanh nghiệp.

3.   Cá Koi (cá vàng hay cá chép) – Sự giàu có, sức mạnh và sự thịnh vượng

Cá Koi Trung Quốc là một biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm, vì nó được cho là sống trong hơn 100 năm và trong tự nhiên, nó bơi ngược dòng, chống lại nghịch cảnh trong suốt cuộc đời dài của nó.

Trong phong thủy, cá Koi có liên quan đến cá vàng hay cá chép, vì thế đặt ba con cá vàng trong một cái bát mang lại sức mạnh và sự thịnh vượng trong thời điểm khó khăn. Người ta cũng tin rằng bức tượng hoặc hình ảnh của cá Koi hoặc cá chép sẽ mang lại may mắn cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

ca vang-Thuviengiadinh_com

4.   Con Ngựa – Thành công, sức chịu đựng, sự dũng cảm và tốc độ

Con Ngựa tượng trưng cho thành công, lòng trung thành, lòng can đảm, động lực tiến lên phía trước và độ bền. Con Ngựa cũng được cho là có thể mang lại phương pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp của bạn và giúp nuôi dưỡng một danh tiếng tốt.

Trong phong thủy, con ngựa, đi bộ hoặc chạy, lại có ý nghĩa tập trung năng lượng của một người vào con đường của thành công hay nổi tiếng. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại năng lượng dương quá mức, do nó gắn với yếu tố lửa, vì vậy để cân bằng nó, hãy dùng nó với một biểu tượng năng lượng âm.

Đặt hai con ngựa cùng nhau để tạo ra một quan hệ đối tác mạnh mẽ trong kinh doanh hoặc hôn nhân. Ngựa phải đối mặt với cửa hoặc cửa sổ. Một con ngựa được đặt ở góc phía tây nam của căn phòng sẽ tiếp sinh lực may mắn trong các tình huống xã hội.

5.   Con Mèo may mắn (mèo gọi tiền/gọi người) – Tiền bạc, may mắn, thịnh vượng và cơ hội

Mèo cũng có thể nhìn thấy trong bóng tối và sẽ chiến đấu với cảm giác lo sợ hoặc sẽ trừng trị bất kỳ linh hồn ma quỷ có ý định xấu đối với thành công của bạn. Tại nơi làm việc, con mèo gọi tiền là tốt nhất được đặt trên bàn làm việc của bạn, hoặc bên cạnh một máy tính tiền. Trong nhà của bạn, bạn nên đặt các biểu tượng của con mèo vẫy tay gọi trong khu vực Đông Nam (giàu có).

6.   Chim Hạc – Biểu trưng cho Tuổi thọ, sức khỏe, hạnh phúc, sự khôn ngoan và may mắn

          Chim Hạc trắng có thể bay đến các tầng trời và nó là biểu tượng của Trung Quốc đối với “sự khôn ngoan” và đôi khi được gọi là “thiên đường”. Chim nói chung, mang lại may mắn khi được đặt ở phía bên phải, đối mặt với hướng Nam căn phòng của bạn. Tuy nhiên, lưu giữ của các loài chim trong lồng là không tốt cho phong thủy, vì điều này biểu trưng cho sự kém tăng trưởng

7.   Con Voi – Biểu trưng cho sức mạnh, sự khôn ngoan, sự thịnh vượng, may mắn và thận trọng

Trong văn hóa châu Á, voi được xem như một biểu tượng của sức mạnh, sự khôn ngoan, chúc may mắn và ý cẩn thận.

Biểu tượng Voi nên được đặt cao trên một lò sưởi, kệ hay trên bàn thờ để được công nhận. Chúng có thể được đặt ở lối vào hội trường, nhưng không được đặt trực tiếp đối diện với cửa. Các vị trí của một con ếch trên một con voi, hoặc một con khỉ trên một con voi, ở miền Bắc thường nghĩ đến sự thúc đẩy ổn định sự nghiệp.

THẢO VÕ (DỊCH)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình