Home » Phong tục » BÁNH TRUNG THU VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ
  • Bánh trung thu được ăn trong lễ hội Trung thu hàng năm , cũng đôi khi được gọi là Lễ hội Bánh Trung Thu.  Người ăn bánh trung thu để bày tỏ tình yêu của họ đối với gia đình và hy vọng cho một cuộc sống hạnh phúc. Độ tròn của mặt trăng tượng trưng cho sự đoàn kết gia đình và hòa hợp
  • Một truyền thuyết khác về trung thu nổi tiếng nói rằng bánh trung thu đã được sử dụng như một phương tiện truyền thông để lật đổ người Mông Cổ trong thời nhà Nguyên trong thế kỷ 14. Quân Mông Cổ đã không ăn bánh trung thu , hàng ngàn người người dân Trung Quốc đã được phát bánh trung thu với một thông điệp ẩn nổi loạn chống lại quân Mông Cổ vào ngày 15 của tháng tám âm lịch.

banhtrungthu2013

  • Bánh trung thu truyền thống được dập nổi với các ký tự Trung Quốc ” liên kết với nhau ” hay “hài hòa” , cũng như phù hiệu của thợ làm bánh và các loại nhân bên trong. Hoa , cây nho, một mặt trăng , hoặc một con thỏ có thể được dùng để trang trí thêm trên mặt bánh. Nhiều loại nhân có thể được tìm thấy trong bánh trung thu truyền thống và thường khác nhau dựa trên nền văn hóa địa phương . Hầu hết bánh trung thu bao gồm một lớp vỏ màu nâu vàng mềm mỏng bao bọc nhân đậu đỏ hoặc các loại nhân khác . Thường họ có để thêm nhân lòng đỏ trứng muối tại trung tâm để tượng trưng cho mặt trăng đầy đủ.
  • Bánh Trung Thu hiện nay dùng loại khuôn đã được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, đẹp và bắt mắt hơn. Với bánh trung thu truyền thống làm từ khuôn gỗ, khuôn phải được tẩm dầu trong nhiều ngày.
  • Thế hệ mới của bánh trung thu đã phát triển với thị hiếu và nhu cầu ăn uống, để thích ứng với nhiều lối sống có ý thức sức khỏe ngày nay , nhiều loại bánh trung thu cung cấp bánh ít chất béo, ít đường.

THẢO VÕ (dịch)

 

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình