Xu hướng và kỹ thuật trang điểm thu đông

khuon_mat_depMùa hè đã qua, chúng ta đang bước vào mùa thu đông 09 với những cơn gió mát lạnh . Đã đến lúc cần chuẩn bị tinh thần cho phong cách trang điểm mùa thu/đông thật “cool”.

Các buổi trình diễn thời trang có thể làm bạn rối mắt, nhưng điều cốt lõi là bạn phải nắm bắt được những thay đổi trong xu hướng làm đẹp để trông thật nổi bật trong những tháng mùa đông lạnh lẽo. Ở đây tôi chọn ra một điểm nhấn nổi bật cho mùa thu đông và lý giải một cách đơn giản làm thế nào để có thể thực hiện tại nhà. Một số sản phẩm mới trong túi trang điểm của bạn và một số thay đổi nhỏ trong kỹ thuật trang điểm là điều bạn cần để tạo sự thay đổi đáng kể vẻ bề ngoài của bạn.

Mùa năm nay lấy cảm hứng từ những năm 50 và đầu những năm 80, phảng phất một chút phong cách của Bardot trong thập niên 60. Tất cả chỉ nhằm nói lên phong cách trang điểm đậm. Nhân tố chính của phong cách này là phần trang điểm mắt, kẻ đường viền môi và trang điểm môi thật hoàn hảo. Hãy thử phong cách này với niềm tin rằng bạn sẽ thật nổi bật và đánh bại mọi đối thủ!

Những gương mặt hoàn hảo

Phần lớn tập trung vào phần kẻ mắt, đó là trọng tâm của mùa năm nay trong buổi trình diễn thời trang thu đông 09 của Jasper Conran. Xu hướng này rất được ưa chuộng trong nhiều buổi trình diễn, nó được biến tấu với cách vẽ viền mắt, đánh màu mắt đậm cho mí mắt cũng như lông mi, phong cách trang điểm mắt này nguyên bản xuất phát từ cô đào huyền thoại Audrey Hepburn. Phong cách này đến những năm 50 phát triển mạnh mẽ hơn, người ta vẽ mắt đậm và sắc nét hơn, trông rất mới lạ và thú vị.

Công cụ trang điểm là bước quyết định, vì thế hãy luôn đảm bảo rằng bạn có một cây cọ vẽ mắt chất lượng cao trong túi trang điểm trước khi bắt đầu, ngoài ra còn cần một cây bút chì kẻ mắt đen được chuốc nhọn.

Nếu bạn muốn có vẻ ngoài sắc sảo hơn, hãy thử dùng chì thay vì dùng kẻ mắt nước. Tôi định thử cách bắt đầu từ phần cuối và vẽ những đường thật sắc sảo, đầu tiên là vẽ “đường hướng dẫn” từ góc ngoài mắt tiến lên phần thái dương. Nếu bạn làm điều này, mắt bạn cần nhắm nhẹ để bạn cảm nhận được đường viền nhằm hạn chế vẽ lệch đi. Nếu góc mắt bạn quá nghiêng, bạn chỉ cần chấm bông gòn lên mắt sau đó gạt đi phần phấn thừa và lặp lại thêm vài lần nữa.

Ngay khi thực hiện xong phần góc và độ dài của mắt, dùng bút chì vẽ góc trong của mắt (phần gần mũi) và tiếp tục băng qua phần giữa của lông mi ra đến góc ngoài. Nếu bạn muốn làm đậm hơn, hãy dùng chì dày hơn. Tuy nhiên cần nhớ rằng nên vuốt nhẹ phần màu ở góc trong mắt để góc ngoài được nổi bật (cọ phấn mắt rất cần trong lúc này), như vậy mắt bạn sẽ rõ nét hơn.

Để hoàn thiện, chì kẻ là sản phẩm tốt nhất, có thể dùng trực tiếp hoặc dùng với cọ phấn mắt.Nếu tay nghề bạn đã khá hơn, có thể sử dụng dạng gel và dạng nước để phần trang điểm được lâu bền hơn.

Bạn muốn trông mình thật hiện đại và tươi trẻ, hãy thử chỉ dùng kẻ mắt cho phần lông mi trên, và làm sao để kẻ thật đẹp và rõ. Nếu bạn dùng chì kẻ mắt, bạn có thể cần phải vẽ cho đúng để tránh vẽ lên phần mí mắt. Để làm được điều này, hãy đánh nhẹ một lớp phấn mắt màu đen bằng cọ kẻ mắt.

http://Thuviengiadinh.com (The0 HerVietNam.com)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.