Home » Làm đẹp » Lời khuyên giúp mái tóc khỏe đẹp óng ả

(Thuviengiadinh.vn) – Bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp sẽ làm người khác phải ngưỡng mộ, thích thú. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn không nên bỏ qua để có mái tóc khỏe đẹp như bạn hằng mong ước.

Chăm sóc tóc lành mạnh

Bạn cần luôn chăm sóc mái tóc một cách lành mạnh và khoa học, cũng giống như việc bạn chăm sóc cơ thể mình vậy thì tóc cũng là một phần cần đáng được quan tâm. Hãy thường xuyên quan tâm chăm sóc tóc để không bị chẻ ngọn, gãy rụng… Những tác động khiến tóc dễ bị hư tổn như môi trường, mỹ phẩm hàng ngày, thuốc nhuộm tóc, máy sấy tóc ở nhiệt độ quá cao. Vì vậy bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia về tóc.

toc muot-Thuviengiadinh.vn

Chế độ dinh dưỡng

Hãy lựa chọn những thực phẩm giàu protein bởi điều này sẽ giúp ích cho sự phát triển của mái tóc. Một số thực phẩm nên dùng như cá, sữa chua, sữa đậu nành… Có thể những thực phẩm bạn cho đó là món khoái khẩu và không thể thiếu hàng ngày, nhưng sẽ có tác dụng ngược nếu như có phản ứng không tốt với mái tóc của bạn.

Mát xa đầu cho máu lưu thông

Mát xa đầu giúp cho mạch máu lưu thông tốt có ảnh hưởng không nhỏ đến sự cung cấp dinh dưỡng nuôi tóc chắc khỏe. Nhờ đôi bàn tay khéo léo không những bạn cảm thấy thoải mái mà tóc ngày càng óng ả hơn.

Kích thích tóc sinh trưởng nhờ cắt tỉa tóc hư tổn

Trong một khoảng thời gian nhất định tóc sẽ bị hư tổn ở phần ngọn, chính vì thế thường dẫn đến việc tóc bị hư tổn và chẻ ngọn. Bạn cần theo dõi tóc thường xuyên để cắt bớt phần tóc hư tổn kích thích cho tóc sinh trưởng mới tốt hơn.

Không nên gội đầu quá nhiều

Bạn nên gội đầu 2 – 3 lần trong vòng 1 tuần để mái tóc không bị tổn hại. Bởi trong dầu gội đầu thường có các chất hóa học sẽ làm cho lớp biểu bì mềm và yếu đi không còn sức đề kháng cao giúp mái tóc phát triển. Chính vì vậy bạn không nên gội đầu quá nhiều lần.

Tóc ướt không nên chải ngay

Có rất nhiều bạn vội vàng chải tóc ngay sau khi gội đầu bởi khi đó có cảm giác tóc thật suôn mượt như mong muốn. Thế nhưng khi tóc ướt lớp biểu bì sẽ yếu hơn bình thường, chính vì thế nếu dùng lược để chải tóc khi còn ướt sẽ làm cho tóc yếu đi. Hãy chải tóc khi tóc đã thực sự khô ráo.

Sử dụng mặt nạ tự nhiên

Những thực phẩm có chứa Protein sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh, một số thực phẩm làm mặt nạ tự nhiên chăm sóc tóc hiệu quả như bơ, chuối, hạnh nhân, rượu vang, trứng… sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc tóc suôn mượt

Tự thưởng bằng việc thư giãn

Đừng quá tham công tiếc việc hay suy nghĩ quá nhiều cho công việc hàng ngày của bạn. Không những điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm cho mái tóc dễ bị hư tổn. Hãy dành thời gian hợp lý để được thư giãn cho đầu óc thoải mái.

Sản phẩm làm bóng tóc

Sử dụng các sản phẩm làm bóng và chăm sóc tóc sẽ giúp tóc bạn trở nên đẹp tự nhiên mà không gây hư tổn. Bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu không sẵn có bạn có thể dùng trái cây tự nhiên làm bóng tóc thì điều này càng tốt hơn.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình