Home » Làm đẹp » Làm sao để tóc mau dài

Với nhiều bạn gái, việc sở hữu một mái tóc dài óng ả, thướt tha là điều đáng tự hào. Tuy nhiên thời gian nuôi từ tóc ngắn thành tóc dài lại là điều khó khăn đối với họ.

Chuyên viên chăm sóc tóc Leslie cho biết: “Tóc của chúng ta đã được lập trình chỉ mọc khoảng 12-14cm/năm. Tuy nhiên, do một số các tác động từ môi trường như nắng, gió, bụi, khói, các loại hóa chất trong keo xịt tạo dáng tóc hay lối sống căng thẳng đầy lo toan khiến tinh thần bạn bị stress cũng đã phần nào làm chậm đi tốc độ mọc tóc. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể kích thích tóc mọc nhanh hơn bằng các phương pháp chăm sóc tóc hàng ngày như: Hấp dầu để bảo vệ thân tóc, massage da đầu trong lúc gội đều đặn mỗi ngày, tránh chải bới quá nhiều hay lạm dụng máy tạo dáng tóc ở nhiệt độ cao. Trong quá trình chăm sóc để tóc mau dài, bạn không nên uốn hay nhuộm tóc mà hãy để tóc nghỉ ngơi tuyệt đối, làm sạch tóc hàng ngày bằng dầu gội chăm sóc tóc óng mượt để tóc luôn bóng khỏe. Bước cuối cùng các bạn không được quên, đó là sử dụng dầu xả”.


Chuyên gia Leslie cũng gợi ý mẹo làm cho tóc dài ngay mà không phải chờ một thời gian: “Bạn có thể sử dùng kỹ xảo đối với những mái tóc xoăn để làm cho tóc dài ra bằng cách kẹp tóc thẳng với nhiệt độ 160 độ C và sau đó dùng tay vuốt thẳng tóc với 1 ít dầu dưỡng bóng tóc là có một mái tóc suôn dài và óng mượt”.

Ngoài các tác động trực tiếp lên tóc và da đầu, bạn cũng nên điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho đủ chất để giúp tóc mọc nhanh hơn. Bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của mình đủ các chất cá, trứng, các loại đậu, sữa chua và nhất là đậu nành. Tốt nhất là bổ sung đậu hũ và 1 ly đậu nành vào mỗi ngày. Những thực phẩm này sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn và làm chúng nhanh dài hơn.

http://Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình