Home » Làm đẹp » Kiểm chứng cách chăm sóc móng

Một bộ móng được cho là đẹp chỉ khi chúng có màu sắc hồng hào, cứng và dai, bề mặt sáng bóng.

Nếu bạn cảm thấy bộ móng của mình có vấn đề thì hãy kiểm chứng xem mình đã thực sự chăm sóc đúng cách chưa nhé!

Móng có biểu hiện không khỏe khi chúng bị mềm yếu, dễ gãy, có vết đốm trắng trên móng hoặc có màu vàng đục, đôi khi là bệnh nấm móng. Một bộ móng được cho là đẹp chỉ khi chúng có màu sắc hồng hào, cứng và dai, bề mặt sáng bóng. Nếu bạn cảm thấy bộ móng của mình có vấn đề thì hãy kiểm chứng xem mình đã thực sự chăm sóc đúng cách chưa nhé!

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc móng:

–  Thích tự cắt tỉa và cắt khóe móng tay, móng chân: Nếu việc cắt tỉa không đúng cách và quá mức thì bạn có thể tự gây tổn thương cho móng, làm cho móng tay, móng chân bị sưng, viêm và gây đau nhức.

– Không mang bao tay khi làm việc nhà hoặc tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất, tẩy rửa: Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến bộ móng xinh đẹp của các chị em, làm cho bộ móng dễ bị khô sần.

– Liên tục thay đổi màu sắc cho bộ móng của mình phù hợp với trang phục mình mặc: Việc để móng tay, móng chân phải thường xuyên tiếp xúc với nước sơn, dung dịch tẩy sơn móng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và bộ móng của bạn. Bộ móng sẽ trở nên khô và hư hại rất nhiều.


Hãy để bộ móng của bạn có thời gian… thở.

– Để móng tay dài:  Vi trùng và vi khuẩn sẽ có cơ hội bám vào bộ móng của bạn. Ngoài ra, bộ móng quá dài cũng dễ bị khô và gẫy.

– Không quan tâm gì đến chế độ dinh dưỡng của mình mà chỉ quan tâm đến việc chau chuốt móng làm sao cho đẹp. Việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến màu sắc và sức khỏe của bộ móng của các chị em.

Móng cũng là nơi thể hiện sức khỏe của bạn. Chính vì thế, việc chăm sóc móng cẩn thận là điều hết sức cần thiết.

Những lưu ý để có một bộ móng đẹp:

– Cần ăn uống đủ chất, nhất là trong thực đơn hàng ngày cần có đủ vitamin A, vitamin B, canxi, kẽm, protein, chất béo… để móng tay mọc khỏe, không bị mềm, dễ gãy.

– Không nên cắt tỉa khóe móng quá sâu, điều này có thể gây nên bệnh móng chọc thịt và gây viêm cho móng.

– Không nên thường xuyên sơn và thay đổi màu sơn liên tục. Hãy để cho móng tay của bạn có thời gian nghỉ ngơi và để thở. Vì nếu để tình trạng này kéo dài, móng của bạn sẽ bị yếu đi, có thể có biểu hiện sần sùi, cong, đục, đổi màu…

– Nên lựa chọn loại nước sơn, dung dịch rửa móng, những sản phẩm chăm sóc móng có uy tín và được kiểm nghiệm để hạn chế những hóa chất độc hại sẽ làm hỏng bộ móng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Sử dụng găng tay khi làm các công việc nội trợ hàng ngày cần tiếp xúc với các chất tẩy rửa như bột giặt, nước tẩy, nước rửa chén.

– Không nên giam hãm chân quá lâu trong giày hoặc tiếp xúc trong môi trường dơ bẩn mà không mang dép. Điều này có thể gây nên bệnh nấm móng chân.

– Khi móng tay móng chân bị viêm, nấm thì không nên tự điều trị tại nhà. Vì nếu không biết cách điều trị thì bệnh có thể kéo dài dai dẳng, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và nguy cơ bị biến thành bệnh mãn tính, gây nhiễm trùng. Cần đến viện da liễu để được khám và điều trị.

Theo Hạnh Phan (Sức sống mới)
Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình