Hiểu về mái tóc

Muốn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc, bạn cần hiểu rõ một số vấn đề sau:

Biết tóc mình thuộc loại nào?

Trước khi tạo kiểu tóc hay chăm sóc chúng thì điều đầu tiên bạn cần đảm bảo đó là biết rõ mái tóc mình thuộc loại nào. Có như vậy bạn mới chọn đúng sản phẩm chăm tóc cũng như lựa chọn đúng đắn các phương pháp nuôi dưỡng chúng.


Hiểu rõ mái tóc mình như thế nào, bạn sẽ chăm sóc nó một cách tốt nhất.

Đây có vẻ như là một lời khuyên khá cơ bản tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ lớn hơn bạn tưởng tượng nhiều. Điều đó lý giải vì sao các chuyên gia tạo mẫu tóc đều muốn biết tóc bạn thuộc loại nào trước khi bước vào các công đoạn như gội, sấy, uốn ép…

Chẩn đoán tình trạng tóc

Nhờ vào tính di truyền, sự khác nhau về kích cỡ nang lông đã định hình nên độ dày mỏng cho mái tóc. Thông thường sẽ có 3 loại tóc cơ bản đó là dày, trung bình và mỏng. Ở một số người sẽ có thể kết hợp cả 3 loại tóc trên.

Để xác định mái tóc mình thuộc loại nào, bạn có thể lấy một chiếc dây chun loại trung bình quấn quanh tóc theo kiểu buộc tóc đuôi ngựa. Nếu chiếc dây đó chỉ quấn được 1 vòng chứng tỏ tóc bạn dày. Nếu tóc trung bình sẽ quấn được 2 – 3 vòng, còn nếu nhiều hơn những loại trên thì chứng tỏ tóc bạn mỏng.

Tùy theo tình trạng tóc trên, cũng có sự khác nhau về bề mặt những sợi tóc như: thẳng, xoăn, gợn sóng và quăn. Và điều này có thể xác định rõ ràng khi bạn nhìn vào trong gương.

Sau khi đã có sự xác định rõ ràng, bạn chỉ cần chọn đúng sản phẩm và phương pháp chăm tóc theo tình trạng tóc của mình.


Nhờ vào tính di truyền, sự khác nhau về kích cỡ nang lông đã định hình nên độ dày mỏng cho mái tóc.

Sấy tóc

Việc sấy tóc cũng cần có sự kết hợp của nhiều kĩ năng và nhiều dụng cụ hỗ trợ khác. Điều đó lý giải tại sao khi bước chân ra khỏi tiệm, mái tóc của bạn luôn đạt đến một đỉnh cao của công nghệ sấy chải nhờ vào những bàn tay khéo léo của các nhà tạo mẫu tóc.

Thế nên nếu muốn tự thực hiện ở nhà, bạn cần đầu tư cho mình những chiếc máy sấy, lược chuyên dụng và nên thực hiện nhiều lần để nâng cao tay nghề cho mình.

Nếu bạn muốn tóc mình xoăn đẹp bồng bềnh thì hãy sử dụng lược tròn khi sấy và ngược lại nếu là mái tóc thẳng thì dùng đến lược bằng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm một số loại keo, mousse để hiệu quả sấy được tăng lên hơn.


Một số thủ thuật nhỏ sẽ giúp mái tóc bạn đẹp như ý muốn.

Mẹo làm tóc dày hơn

Có 2 cách bạn có thể sử dụng để làm dày bông mái tóc mình:

– Gội đầu vào đêm trước khi bạn muốn làm cho mái tóc mình dày hơn,  trong khi tóc còn hơi ẩm thì bạn vuốt lên tóc một ít keo với tác dụng làm dày bông mái tóc sau đó quấn thành một búi tóc cao trên đầu. Sáng mai trước khi tháo búi tóc ra, bạn sấy nóng một ít phút. Và như vậy bạn đã sở hữu một mái tóc bông dày rất đẹp mắt.

– Gội đầu sạch, trong khi tóc còn ẩm thì xịt lên đó một ít keo với tác dụng làm dày mái tóc rồi dùng máy sấy kết hợp với lược tròn làm khô. Tiếp theo bạn có thể sử dụng thêm lô tóc nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn.

Theo Eva

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.