Home » Làm đẹp » Giảm cân không cần ăn kiêng

1. Không bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cơ thể bạn cần nạp năng lượng sau một đêm làm việc. Nếu bạn bỏ bữa sáng bạn sẽ phải ăn nhiều hơn vào các bữa khác trong ngày, thậm chí sẽ ăn một số thức ăn không có lợi cho việc giảm cân của bạn.

2. Nhai chậm, nhai kỹ: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc nhai chậm làm giảm lượng calori đưa vào cơ thể. Nhai chậm, nhai kỹ ngăn không cho bạn ăn quá nhiều. Đây là cách không chỉ giúp bạn giảm khẩu phần ăn mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

3. Ăn ngũ cốc nguyên hạt: Chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt rang, ngô… thay cho bánh mỳ, bánh ngọt… như vậy bạn vừa có đủ dưỡng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

4. Hạn chế đồ uống có cồn: Có lẽ ít người biết rằng lượng calo trong rượu tương đối cao với 1 ly vang trắng 125ml có đến 77 kcal , ngoài ra các đồ uống có cồn còn khiến bạn cảm thấy ăn ngon hơn, thèm ăn hơn.

5. Uống trà: Một số nghiên cứu cho thấy trà có khả năng giúp hỗ trợ đốt cháy calo thông qua tác dụng của chất latechins, hay ít nhất cũng có thể nghĩ uống trà sẽ không làm tăng lượng calo hằng ngày.

giam can khong can an kieng

Ảnh minh họa (.inmagine.com)

6. Chia nhỏ bữa ăn: thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ với lượng thức ăn ít.

7. Giảm lượng đường ăn hằng ngày: Thay thế các đồ uống có đường như coca, soda… bằng nước lọc hoặc các đồ uống ít đường. Những người uống soda hằng ngày có thể tăng đến 2,5kg/tháng.

8. Ăn kẹo cao su: Ăn kẹo cao su không đường có hương vị mạnh như bạc hà mỗi khi có cảm giác thèm ăn, hương vị bạc hà sẽ lần át các hương vị thức ăn khác làm mất cảm giác ăn ngon.

9. Không ăn sau 8 giờ tối: Nên ăn bữa cuối cùng trong ngày trước 8 giờ tối, nếu có cảm giác thèm ăn có thể dùng trà bạc hà hoặc đánh răng ngay sau bữa tối để chống lại.

10. Uống nước: Ai cũng biết nước rất quan trọng đối với cơ thể và cần uống từ 8 – 10 cốc nước mỗi ngày. Nhưng để giảm cân cách uống nước cũng rất quan trọng. Nên uống nước trước hoặc sau bữa ăn 15 phút, nếu uống nước trong bữa ăn cách tốt nhất là uống từng ngụm nhỏ.

11. Tập thể dục hoặc làm việc nhà: đây là cách tốt nhất và dễ nhất để giảm cân.

Để tiêu hao 100 kcal bạn có thể:

Đi bộ khoảng 1,6km trong 20 phút

Tập chạy trong 10 phút

Lau dọn nhà trong 30 phút

Dọn vườn trong 20 phút

Hà Anh (tổng hợp)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình