Các mẹo làm đẹp với sáp chống nẻ

Tiết trời hanh khô làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức sống của làn da. Cấu trúc da sẽ biến đổi cơ bản, da dầu trở thành da thường, da thường thành da khô, còn da khô thì trở nên nhạy cảm. Da bong tróc vẩy, căng rát và dễ nhăn hơn, môi thì khô, lột da, khuỷu tay, đầu gót, gót chân thì nứt nẻ… Nếu không nhanh chóng cải thiện tình hình, thì làn da sẽ bị phá huỷ không còn vẻ mượt mà, nhanh lão hóa.


Chuyên viên Phương Vi cung cấp một số mẹo nhỏ với sáp chống nẻ để giúp bạn lấy lại sức sống cho làn da của mình:

Sáp chống nẻ vaseline petrolium jelly có công dụng làm mềm lớp sừng, làm lành các vết thương ngoài da do da bị khô, nẻ. Thành phần là dầu khoáng chất lấy từ trong khoáng sản tự nhiên có trong lòng đất không lẫn tạp chất… nên loại dầu này có khả năng chữa trị những vết thương ngoài da, tác dụng cữa lành vết thương rất tốt, và khả năng làm mềm da hiệu quả, dùng tập trung cho những vùng khô nẻ nhiều nhất như khuỷu tay, đầu gối, mắc cá, gót chân….

Vì thành phần của vaselline petrolium jelly không có tạp chất và hoá chất, chỉ đơn thuần là một loại dầu khoáng chất cô dặc nên có thể dùng một ít để làm mềm những vùng da bị bong tróc trong những ngày lạnh trước khi trang điểm cũng không gây ảnh hưởng gì.

Còn với môi thì trong tình trạng khẩn cấp trước khi trang điểm bạn cũng có thể  thoa 1 lớp mỏng để làm mềm da chết, sau đó dùng bông gòn thấm nước hay giấy ướt mềm chùi lớp da chết  đi rồi thoa son và phủ lại với loại sáp này công dụng như 1 lớp son bóng. Tình huống khẩn cấp thì như vậy còn muốn thật sự đẹp và có công dụng dưỡng môi mỗi ngày luôn thì nên dùng loại son chuyên dưỡng ẩm hoặc son dưỡng làm hồng môi là tốt nhất.

Sáp chống nẻ này có nhiều công dụng, nhưng vì thành phần của chúng là 100% dầu khoáng chất tự nhiên nên chúng ta chỉ dùng đặc trị ở vùng da đặc biệt khô, nứt nẻ nếu dùng ở diện rộng thoa khắp bề mặt da cũng không sao nhưng sẽ hơi gây cảm giác rin rít  nên chúng ta chỉ nên thoa diện rộng vào mùa lạnh thôi đặc biệt là những vùng da tiếp xúc nhiều với không khí lạnh của môi trường nhưng chỉ với  liều lượng vừa phải.

Bạn nên dùng thêm sữa dưỡng ẩm toàn thân để cung cấp thêm dưỡng chất cho da vào mùa đông. sữa dưỡng sẽ dễ thẩm thấu vào da và cung cấp độ ẩm cao cho lớp sừng. Nếu da bạn quá khô bạn nên thoa chồng thêm 1 lớp mỏng sáp chống nẻ vào những vùng da mà bạn có cảm giác khô nẻ, ngứa ngáy, bong tróc, loại sáp chống nẻ này đặc biệt là có thể sử dụng được cho mọi đối tượng…

Còn nếu muốn có vẻ đẹp tự nhiên của đôi môi thì có thể dùng loại dưỡng môi Vaseline. Loại son dưỡng này cũng có loại có màu và không màu, thành phần của nó cũng là 100% dầu khoáng chất tự nhiên nên rất an toàn, sử dụng kể cả đối với trẻ em, người lớn tuổi, nam giới. Loại son này thì nên sử dụng suốt quanh năm, bất kỳ lúc nào, khi thấy môi khô là thoa ngay 1 lớp mỏng để bảo vệ môi, không khô nứt và không bị nám hay thâm môi, cũng có thể dùng để lót trước khi thoa son để bảo đảm an toàn cho làn da môi.

http://Thuviengiadinh.com (Theo SSM)



Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.