Bí quyết cho tóc mọc nhanh

Bí quyết giúp tóc bạn mọc nhanh hơn
Thời tiết, chế độ ăn uống không hợp lý, hóa chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc, ô nhiễm môi trường là tất cả các nguyên nhân chính làm cho tóc bạn yếu đi. Hãy giúp tóc bạn mọc nhanh hơn bằng cách tham khảo các bí quyết sau đây của chúng tôi.

Các bí quyết giúp tóc bạn mọc nhanh hơn

Làm cách nào để tóc phát triển
?
Tóc của bị rụng và mọc liên tục mọc lại theo một chu trình nhất định. Trung bình chúng ta sẽ mất 50-100 sợi tóc mỗi ngày (khi thấy tóc rụng nhiều hơn mức này, mới cần đến ý kiến của bác sĩ da liễu).

Hãy chăm sóc tóc để tóc bạn có thể phát triển tốt hơn?

Thời tiết, chế độ ăn uống không hợp lý, sản phẩm chăm sóc tóc và ngày càng nhiều các nhân tố tác động từ môi trường sống, tất cả đều là những nguyên nhân khiến tóc bạn trở nên yếu đi. Để giúp tóc bạn phát triển tốt, điều trước tiên bạn cần phải chăm sóc nó cho tốt đã. Đây là phương pháp dành cho bạn:

–    Sử dụng dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn. Thay đổi luân phiên những loại dầu gội có tác dụng nhẹ cho da đầu là cách cần thiết để bạn có thể chăm sóc cung cấp cho tóc những dưỡng chất cần thiết.
–    Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để khắc phục các ngọn tóc khô. Tóc dài cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt hơn.
–    Cố gắng cung cấp cho tóc chất dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng. Cứ 3 tháng/lần hãy đắp mặt nạ cho tóc với các yếu tố vi lượng cần thiết hoặc dưỡng chất giúp tóc phục hồi để chống lại các tác động từ sự thay đổi thời tiết. Hãy cung cấp các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magiê và muối khoáng cũng như nuôi dưỡng tóc ngay từ bên trong.
–    Hãy tự xoa bóp da đầu thường xuyên hoặc nhờ một người nào đó làm cho bạn. Xoa bóp để kích thích chu trình mọc tóc và cung cấp oxy cho da đầu để tóc phát triển tốt hơn.
–    Hãy bỏ đi lược chải đầu cũ và thay bằng cây lược khác được làm từ các sợi thiên nhiên, tốt nhất là từ tóc lợn rừng. Khi bạn sấy tóc, đừng để máy sấy gần đầu của bạn.

Bí quyết và cách chăm sóc giúp tóc phát triển

Tóc của chúng ta mọc dài khoảng 1 cm mỗi tháng. Phương cách sau đây có thể giúp gia tăng tiến trình mọc tóc của bạn:

Hãy cắt tóc của bạn vào kỳ trăng tròn

Từ những câu chuyện của các người vợ xưa kia nói rằng: nếu bạn cắt tóc của bạn vào thời kỳ trăng tròn thì tóc của bạn sẽ mọc nhanh hơn gấp hai lần so với bình thường. Ồ, nó cũng đáng để ta thử lắm chứ…

Men rượu
Men rượu là dưỡng chất tự nhiên và không gây hại. Hãy sử dụng nó để nuôi dưỡng cho cả tóc và móng phát triển tốt.

Dầu gội đầu
Đừng bị mắc bẫy vào “điều diệu kỳ” của dầu gội với lời hứa  là sẽ giúp tóc mọc lên 5 cm trong vòng 3 tuần. Bạn cần tự hỏi chính mình rằng công thức dầu gội đầu nào được dùng để giúp mang lại hiệu quả cho tóc bạn. Những loại dầu gội, mỹ phẩm và những hợp chất “diệu kỳ khác thường” này sẽ làm khô tóc và lấy đi mất sức sống vốn có của tóc bạn. Rốt cuộc thay vì chăm sóc tóc, bạn lại hủy hoại nó! Thay vì sử dụng các loại dầu gội “ tiền mất tật mang” này thì bạn nên thực hiện các biện pháp chống rụng tóc. Nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng chúng nếu bạn không muốn chúng không còn tác dụng nữa.

Những dưỡng chất dầu thiết yếu
Bạn hãy hòa lẫn từ 5 đến 7 giọt tinh dầu hoa hồng với dầu gội nhẹ để làm tóc chắc khỏe và kích thích tóc mọc tốt hơn. Nó có lợi, không đắt tiền và còn hiệu quả nữa! Bạn cũng có thể thử tinh dầu từ cây argan, dừa, quả hạnh ngọt, bã nho, dầu ôliu, mầm lúa mì hay dầu hương hải ly – bất cứ gì có thể nuôi dưỡng cho tóc của bạn.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Her)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.