Home » Làm đẹp » 6 thói quen xóa tan nếp nhăn

Tuổi tác ngày một đến gần, bỗng dưng nếp nhăn không cánh ở đâu bay đến đậu trên gương mặt bạn. Điều này khiến nhiều người phiền muộn. Thực ra, có 1 số bí quyết rất đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe và đẩy lùi mọi nếp nhăn.

1. Uống một ly sữa pha chút mật ong: Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, trong sữa có chất l-tryptophan thúc đẩy cơ thể dễ đi vào trạng thái ngủ. Trước lúc đi ngủ 1 tiếng, hãy uống 1 ly sữa, giúp cho ta ngủ ngon hơn. Mật ong có tác dụng duy trì cân bằng đường huyết, giúp kéo dài giấc ngủ, không bị thức dậy sớm.

2. Chải tóc: Theo Đông y, trên đầu chúng ra có rất nhiều huyệt đạo, khi chải tóc giống như massage, kích thích các huyệt đạo đó. Nó có tác dụng bình gan, hồi sức giữ thần khí, giảm đau, sáng mắt và phòng ngừa bệnh do tai biến mạch máu.

3. Massage chân: Các bác sĩ Đông y cho biết, trên bàn chân có hơn 60 huyệt đạo, có liên quan vô cùng mật thiết đến các cơ quan lục phủ ngũ tạng. Nếu hàng ngày duy trì ngâm chân trong nước ấm (40oC – 50oC), massage lòng bàn chân và các ngón chân thì sẽ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thông kinh hoạt lạc, cân bằng âm dương, thư giãn cơ bắp.

4. Đi bộ: Tĩnh tâm đi bộ từ 10 đến 20 phút, việc này khiến cho máu lưu thông khắp cơ thể, giúp giữ gìn nuôi dưỡng các tế bào da trong suốt giấc ngủ. Khi đã lên giường đi ngủ, không nên đọc sách báo, không nghĩ ngợi việc gì để não bộ giảm thiểu hoạt động giúp cơ thể nhanh chìm vào giấc ngủ.

5. Mở cửa thông gió: Phòng ngủ phải luôn thoáng gió. Cho dù trời lạnh hay gió to, chúng ta nên mở cửa một lúc rồi đóng lại trước khi đi ngủ, giấc ngủ sẽ ngon hơn. Chú ý khi ngủ tuyệt đối không trùm chăn qua đầu khi ngủ.

6. Đánh răng, rửa mặt, lau người: Đánh răng trước khi đi ngủ quan trọng hơn so với đánh răng buổi sáng, không chỉ làm sạch khoang miệng mà còn bảo vệ răng lợi, giúp cho ngủ yên giấc. Sau khi xem tivi xong, rửa mặt lau người, giữ cho da sạch sẽ để bước vào giấc ngủ nhẹ nhàng.
NGUYỄN THÚY HÀ (Theo women.org.cn)

Theo PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình