5 lầm tưởng trong việc gội đầu

Có những lầm tưởng trong việc gội đầu mà bạn sẽ cho là hiển nhiên đấy! Thử check xem nhé!

1. Dầu gội càng tạo nhiều bọt thì gội càng sạch

Sự thật rất thú vị là bọt chẳng ảnh hưởng gì đến việc làm sạch tóc khi bạn gội đầu cả. Bọt chỉ có tác dụng về mặt tâm lý giúp bạn cảm thấy việc gội đầu được sạch hơn.

Bọt tạo ra khi các phân tử trong bề mặt dung dịch dầu gội kết hợp với không khí tạo ra vô số bong bóng nhỏ li ti. Việc quyết định tóc có sạch hay không nằm ở chỗ bạn có sử dụng đủ lượng dầu gội, thoa đều lên các kẽ tóc, chân tóc là làm sạch da đầu hay không mà thôi. Vì thế, hãy chú ý thoa kĩ dầu gội thay vì quan tâm đến việc tạo bọt bạn nhé!

2. Gội đầu hàng ngày sẽ làm hỏng tóc

Điều này không hoàn toàn đúng. Bạn phải loại trừ các trường hợp đổ mồ hôi nhiều do hoạt động mạnh, tóc vừa bị ướt do đi mưa, tóc nhờn, tóc có sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như gel, mousse, sáp…

Những trường hợp này gội đầu hàng ngày là điều tốt và an toàn. Việc gội đầu thường xuyên sẽ làm giảm chất nhờn, vi khuẩn, tránh sự tích tụ trên tóc. Do đó, hãy xem xét đến điều kiện cụ thể của tóc mình đấy.

3. Dầu xả là sản phẩm không cần thiết

Vẫn không hoàn toàn đúng! Bạn đừng nghĩ rằng nhà sản xuất cung cấp dầu xả cùng loại cho dầu gội là để bắt bạn bỏ thêm tiền nhằm mua một lúc 2 sản phẩm đấy. Thật sự là không như vậy. Trong một chai dầu gội, các nhà hóa học chỉ có thể kết hợp một số loại hóa chất giới hạn nhằm làm sạch tóc mà không thể bổ sung thêm hóa chất dinh dưỡng cho tóc. Vì thế phải cần đến dầu xả.

Tuy nhiên, nếu tóc bạn khỏe mạnh thì cũng không cần lắm đến dầu xả. Còn đối với tóc hư tổn thì sử dụng thêm dầu xả la điều khuyến khích. Hiện nay, các loại 2 trong một vừa gội và xả trên thị trường chỉ có thể thay thế phần nào công dụng mà thôi. Vì rõ ràng không thể kết hợp đầy đủ nhất thành phần của cả hai dầu gội và dầu xả.

4. Nên đổi dầu gội sau một thời gian

Đó là cách tư duy không hợp lý tí nào. Tóc khác với các loại vi khuẩn gây bệnh mà có khả năng nhờn thuốc đâu nhé. Vì thế, nếu bạn đã dùng một loại dầu gội và thấy nó phù hợp với tóc của mình thì không việc gì phải thay đổi cả.

Duy trì điều kiện chăm sóc một cách ổn định sẽ có lợi hơn cho tóc rất nhiều. Bây giờ thì bạn có thể an tâm sử dụng dầu gội lâu dài rồi nhé. Trừ khi tóc không được cải thiện tốt thì hãy tính đến việc chọn dầu gội khác.

5. Gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh đều như nhau

Hoàn toàn sai! Một số teen thích tắm bằng nước nóng nên cũng có thói quen gội đầu bằng nước nóng. Có teen còn cho rằng nước nóng làm tóc có cảm giác mềm mại hơn.
Điều này thật sự nguy hiểm. Gội đầu bằng nước lạnh và nước ấm một tí sẽ tốt hơn cho tóc rất nhiều. Nước lạnh giúp khép lỗ chân lông trên da đầu, giúp ngăn ngừa hiện tượng tróc gàu đầu, trong khi nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu.

Thay đổi thói quen ngay từ bây giờ các bạn nhé!

Kenh14

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.