Home » Làm đẹp » 10 lời khuyên để có mái tóc khỏe

(Thuviengiadinh.vn) Hầu hết phụ nữ đều mong muốn có một mái tóc dày, mượt và óng ả. Vì vậy nếu muốn mọi người phải ghen tị hãy làm theo 10 lời khuyên dưới đây để có mái tóc đẹp như mình mong muốn.

Bảo vệ mái tóc

Đúng vậy, bảo vệ tóc là một trong những cách tốt nhất để giúp mái tóc khỏi những vấn đề như khô, xơ, và rối. Cố gắng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ, ánh nắng, bụi bẩn và sự ô nhiễm, tất cả những điều này là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng da đầu, dẫn đến tóc bị gẫy, rụng và các vấn đề về tóc khác.

Chăm sóc tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, cần nhớ không chải đầu ngay vì đây là nguyên nhân làm hỏng tóc. Tóc ướt thường yếu và dễ gẫy, vì vậy hãy đợi đến khi tóc khô rồi chải tóc một cách nhẹ nhàng.

cham soc toc-Thuviengiadinh.vn

Sử dụng dầu xả.
Để tránh cho tóc khỏi rối, hãy sử dụng dầu xả trong khi gội đầu. Sau khi dùng dầu xả, gội sạch lại và sau đó có thể sấy khô.

Không tạo kiểu tóc thường xuyên.

Hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc thường tạo ra rất nhiều nhiệt, có thể gây hại cho tóc nếu sử dụng thường xuyên, vì vậy không nên sử dụng chúng liên tục. Nếu phải sử dụng , hãy nhớ dùng kèm với các loại dưỡng tóc để giảm thiểu thiệt hại.

Tránh buộc tóc quá chặt.

Càng xoắn và buộc dây cột tóc càng chặt, càng gây tổn hại cho tóc. Thay vì thường xuyên buộc tóc, thỉnh thoảng hãy để xõa, đùng băng đô hay chỉ buộc nhẹ mái tóc.

Gội đầu thường xuyên.

Lý do quan trọng nhất khiến tóc rụng là gầu và da đầu ngứa, vì vậy điều cần thiết là luôn giữ cho mái tóc được sạch sẽ. Tốt nhất là gội đầu 2 – 3 lần/ tuần, không nên gội đầu hằng ngày do tóc bị mất đi phần dầu tự nhiên làm tóc không được bóng, dễ bị khô.

Đắp mặt nạ cho tóc.

Mỗi tuần một lần nên dùng mặt nạ để chăm sóc cho tóc, điều này sẽ giúp tóc được cung cấp những dưỡng chất cần thiết. Có rất nhiều loại mặt nạ cho tóc có thể chuẩn bị một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đơn giản chỉ cần nghiền 1 quả chuối, thêm 1 -2 quả trứng, đánh tan và bôi lên tóc. Gội sạch sau 30 phút.

Chế độ ăn hợp lý.

Để tóc được mượt mà, óng ả, tóc cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Điều này có được dựa vào các chế độ ăn hằng ngày. Một chế độ ăn cân bằng, hợp lý, bổ sung nhiều rau quả sẽ làm cho mái tóc thêm óng mượt.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc.

Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc ít nhất 1 lần/ tuần. Khi dùng dưỡng tóc, tốt nhất nên kết hợp massage da dầu để tăng lượng máu đến da đầu. Có thể dùng dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân để dưỡng tóc giúp tóc thêm bóng và dầy hơn.

Chải đầu thường xuyên.

Chải đầu thường xuyên để lớp dầu tư nhiên được đều khắp tóc. Điều này giúp tóc thêm bóng, mượt.

Hà Anh (dịch)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình