Tư vấn trực tuyến về điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Vào lúc 14h30 ngày 04/10/2012, trên website www.tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề “Điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng” với sự tư vấn của chuyên gia Nguyễn Đức Vy.  Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến và tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ tại ĐÂY
 
Hiện nay, u xơ tử cung , u nang buồng trứng rất phổ biến. Theo Bách khoa thư bệnh học: u xơ tử cung chiếm 18-20% các bệnh phụ khoa, thường gặp ở phụ nữ ở độ tuổi ngoài 35 và có rất nhiều chị em bị u xơ nhưng chưa đi khám. Thông thường, người ta chỉ phát hiện bệnh trong lúc tình cờ tới khám, siêu âm một bệnh khác, hoặc qua kiểm tra sức khỏe tổng quát. U xơ tử cung là những khối u phát triển trong thành tử cung. Triệu chứng đầu tiên của bệnh là ra khí hư nhiều do niêm mạc tử cung bị kích thích. U xơ tử cung có thể gây ra nhiều hậu quả: đau bụng, rong kinh, băng kinh, viêm nhiễm…, thậm chí tử vong nếu bị xoắn vỡ khối u không được cấp cứu kịp thời. Còn u nang buồng trứng mắc ở nhiều lứa tuổi. Cũng giống như u xơ tử cung, đa số các trường hợp u nang buồng trứng cũng không có những triệu chứng lâm sàng đặc hiệu. Chính vì vậy, khi được phát hiện thì thường khối u đã to. Khối u là một tập hợp bất thường, hiện diện tại một hoặc cả hai buồng trứng. U nang buồng trứng nên được điều trị sớm để tránh bỏ sót ung thư buồng trứng – một nguy cơ gây tử vong cao. Bên cạnh đó, u xơ tử cung, u nang buồng trứng còn làm giảm khả năng thụ thai thậm chí vô sinh, khi mang thai u xơ tử cung làm tăng tỉ lệ sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ ký, cản trở chuyển dạ, băng huyết sau sinh…

Ảnh minh họa

U xơ tử cung, u nang buồng trứng thường điều trị bằng các thuốc progesteron, tuy nhiên các thuốc này thường gây nhiều tác dụng phụ (rối loạn tiêu hoá, suy giảm tình dục, trầm cảm…). Hoặc điều trị bằng can thiệp phẫu thuật, bóc tách khối u. Phương pháp này giúp loại bỏ khối u nhanh chóng, tuy nhiên chi phí phẫu thuật tốn kém, có thể gây biến chứng và tái phát khối u sau phẫu thuật.

Trước thực trạng khó khăn trong điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, công tác dự phòng, điều trị căn bệnh này hiện nay đang được các chuyên gia hết sức chú trọng, bằng chứng là có rất nhiều công trình nghiên cứu, hội thảo khoa học được tổ chức để thảo luận, cập nhật các phương pháp mới trong phòng ngừa, điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Buổi tư vấn trực tuyến về “Điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng” là cơ hội để quý vị có thể chia sẻ những thắc mắc về căn bệnh này và được các chuyên gia đầu ngành tư vấn phương pháp phòng ngừa, điều trị đạt hiệu quả cao. Quý vị quan tâm có thể đặt câu hỏi tại ĐÂY.

PV
SK & ĐS

114 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.