Home » Hỏi đáp » “Tự sướng” bao nhiêu là đủ?

Em năm nay 17 tuổi, chưa có bạn gái. Em vẫn thường tự giải quyết nhu cầu sinh lý của mình, cứ thích là em lại “tự sướng”, có ngày 1-2 lần.

Nhưng gần đây, em thấy không được “sung” như trước, chỉ “động chạm” chút là đã “xuất binh”. Có phải em đã bị yếu do “tự sướng” nhiều quá không? Khoảng bao nhiêu lần một tuần thì “vừa”?

Nguyễn Văn Thức, Văn Chấn – Yên Bái

Về khoa học, đối với những người chưa có điều kiện quan hệ tình dục thì “tự sướng” là cách quan hệ tình dục an toàn, để tránh việc ép buộc quan hệ tình dục, cưỡng bức hay lây nhiễm bệnh qua đường tình dục khi quan hệ “không bảo vệ”… Tuy là một cách “quan hệ” an toàn nhưng không nên lạm dụng thủ dâm.

Không có chuẩn mực cho việc này. Nhưng nếu em lâm vào tình trạng như mong muốn được thủ dâm thường xuyên nhưng thủ dâm xong lại thấy mệt mỏi, lo lắng, thất vọng thì có thể em đã “nghiện”.

Từ những vấn đề tâm lý và thực thể của người bệnh lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn tới các rối loạn tình dục (rối loạn ham muốn, khoái cảm, rối loạn xuất tinh rối loạn cương dương…) sau này.

Khi thủ dâm cũng tránh những tổn thương đến “thằng nhỏ”. Không ít trường hợp bệnh viên phải xử lý các ca thủ dâm “quá khích” như đút “thằng nhỏ” vào ống sắt, buộc chun, đút hạt hồng xiêm vào ống dẫn tinh, buộc dây diện… gây nên biến dạng, phù nề hoặc hoại tử…

Để tránh lạm dụng thủ dâm, em nên tăng cường chơi thể thao, để giấc ngủ sâu hơn, tham gia các hoạt động xã hội để tránh nhiều thời gian nhàn rỗi, không nên xem nhiều sách báo, phim ảnh có các hình ảnh “tươi mát”. Nếu cảm thấy “căng thẳng” thì có thể làm những việc khác như học tập, làm việc nhà để “phân tán” ham muốn…
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung
Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng
Theo Dân Việt

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình