Làm sao để giúp bé có một giấc ngủ ngon và sâu.?

21:20

Bác sĩ Lê Phương sau đây sẽ bày cho các mẹ cách để giúp bé có một giấc ngủ ngon và sâu.

Chào bác sĩ. Con trai em 9.5 tháng tuổi. Hiện tại thì cháu nặng 9.5kg, cháu cao 77cm (từ lúc 6 tháng tuổi cháu đã 9.5 kg rồi lại tăng, rồi lại giảm vài gam).

Ngày cháu ăn 3 bữa bột mặn (7h, 12h và 17h30). Cháu không bú bình, nếu như mà đút thìa thì được khoảng 150-200ml sữa công thức, còn lại thì cháu bú mẹ.

Cháu ăn bột chậm và chỉ được khoảng 150ml bột/ bữa (ăn khoảng 20-30 phút). Từ khi sinh cho đến giờ cháu bú đêm rất nhiều, đêm cháu ngủ không được sâu giấc, hay vật vã, và đòi bú mẹ mới chịu ngủ tiếp (1 đêm cháu phải vật vã như vậy khoảng 10 lần).

Em lo sợ là giấc ngủ như vậy sẽ không tốt cho hệ thần kinh của cháu. Mặc dù trước đó khi đi ngủ cháu đã ăn thêm từ 40-60 ml sữa công thức và bú mẹ trước khi ngủ.

Tóc cháu mọc tốt, đã khám dinh dưỡng lúc cháu 5 tháng tuổi và bổ sung Ca, kẽm, Vit3 nhưng với tình hình không cải thiện. Xin bác sĩ hãy tư vấn làm thế nào để cháu có giấc ngủ đêm sâu và ngon. (Diệu Linh – hoangdieulinh23….@yahoo.com)

2aca45giupbecomotgiacngungonva

Trả lời:

Chào em!

Nếu là bé trai thì cân nặng và chiều cao như vậy là ở mức bình thường.Với lượng sữa của bé ăn như vậy là hơi ít tuy nhiên có thể do sữa của bạn khá tốt nên bé vẫn phát triển bình thường.

Vấn đề của bé đó là hay quấy đêm và ngủ không ngon giấc. Hiện tượng mà bé ngủ không ngon giấc có thể do bé bị đói hoặc có khả năng bị còi xương, tuy rằng em đã cho con uống Canxi và kẽm nhưng nếu chỉ uống canxi thì chưa đủ. Ngoài ra thì có thể là do thiếu kẽm cũng gây rối loạn giấc ngủ, chính vì vậy em cần cho bé uống thêm kẽm, vitamin D3 nhỏ giọt, vì vậy mà em nên tăng liều vitamin D3 (Aquadertrim) lên 4 giọt/ ngày uống trong 3 tuần sau đó mới duy trì liều 2 giọt/ngày, bổ sung thêm 5mg kẽm dạng siro hoặc có thể dạng cốm/ ngày.

Để tránh tình trạng khi bé quấy khóc vì ăn không được no do ban đêm sữa của bạn không đủ cung cấp cho bé khiến bé đòi bú nhiều lần thì em nên thay đổi về chế độ ăn cho bé như sau:

Về chế độ ăn nếu bé đã ăn dặm em nên nấu bột của bé đặc thêm một chút. Ở trong chính các bữa ăn hàng ngày cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, béo, đạm, rau).

Tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn của bé vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Tăng cường thêm bữa ăn hàng ngày, có thể cho bé ăn 5-6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa, bữa ăn dặm cuối cùng cũng có thể ăn lúc 8h tối trước khi đi ngủ.

Cứ 30ml cháo xay hoặc bột đó có thể trộn 1 thìa sữa bột trộn lúc cháo hoặc bột đã nguội ấm, ngoài ra cần phải cho bé uống đủ sữa mỗi ngày cả về lượng và chất.
Chúc bé nhà bạn ngủ ngon và mau lớn!
 
Theo Tri thức trẻ

Các bài viết khác

Tư vấn sử dụng men tiêu hóa

Có cách nào giúp bé cao hơn?

Con tôi phát triển như thế nào ?

Những thời điểm không được sinh hoạt vợ chồng

Mùa hè và những món đắng cần ăn

Trẻ hóc thạch và cách sơ cứu nhanh

Uống nước lá sen sai cách sẽ làm hỏng gan

Em nhớ anh rất nhiều nhưng có lẽ em nên buông rồi đúng không ?

Mẹ không nên cho bé uống sữa tươi để lạnh

Chia sẻ:

About admin

Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com YM: Thuviengiadinh_com

“Mẹ không nên cho bé uống sữa tươi để lạnh”

  1. nguyen van ngoc viết:

    Vo chau nam nay moi 23 tuoi. Nhung ko co ham muon khi lam chuyen ay nua. Co ay con bi kinh nguyet ko deu va con dau bung kinh. Co thang co ay bi nhung 2 lan. 1 thang nay co ay thuong bi kinh nguyet keo dai. Vay chau muon biet co ay bi benh ji. Chau kinh mong cac chuyen gia cho chau biet nguyen nhan visao

    • admin viết:

      Trước tiên bạn cần đưa vợ đến bệnh viện sản để khám và điều trị trường hợp kinh nguyệt kéo dài, việc bị kéo dài như vậy cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời dẫn tới việc không có ham muốn.

Gửi góp ý

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Nhập email của bạn để nhận bài viết mới:

Chăm sóc bởi Google FeedBurner

Lưu trữ
Liên kết vàng
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ