Khi nào nên cho bé uống kẽm?

Tôi đọc báo thấy bác sỹ tư vấn thiếu kẽm trẻ ăn không ngon miệng, rối loạn giấc ngủ. Tôi có thể cho cháu uống kẽm được không? Nếu được thì uống bao nhiêu giọt/ngày?

Con trai tôi lúc sinh được 3.2kg, cháu đã được 6 tháng, nặng 7.2kg, cao 70cm. Cháu nhà tôi bị rụng tóc vành khăn, tôi cho cháu uống Strerogyl ngày 10 giọt, cháu uống được 2 tuần thì dừng vì cháu bị ho uống thuốc kháng sinh. Dùng hết thuốc kháng sinh tôi có thể cho cháu uống tiếp được không?
 
Cháu cũng lười ăn bột lắm, ăn 2 bữa/ngày, mỗi bữa ăn được khoảng 1/4 bát con bột mặn thôi, sữa ngoài cháu cũng lười uống, tối ngủ cháu hay thức giấc và quấy. Tôi đọc báo thấy bác sỹ tư vấn thiếu kẽm trẻ ăn không ngon miệng, rối loạn giấc ngủ. Tôi có thể cho cháu uống kẽm được không? Nếu được thì uống bao nhiêu giọt/ngày? Tôi có thể bổ sung thêm chất gì nữa cho cháu? (Nguyễn Thu Hiền)

 Trả lời:

Với các dấu hiệu em miêu tả, rõ ràng là cháu đã bị còi xương. Em không nên cho cháu uống Strerogyl mà thay bằng Aquadertrim 4 giọt/ ngày trong 3 tuần, sau đó giảm xuống 2 giọt/ ngày cho đến 18 tháng tuổi. Ngoài ra cần uống thêm 1 ống calcium corbier loại 5ml trong vòng 3 tuần. Mỗi ngày uống thêm 5mg kẽm (5ml dạng xirô).
 
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia

12 total views, 4 views today

2 Responses to “Khi nào nên cho bé uống kẽm?”
  1. mejun 10.11.2010
    • admin 10.11.2010

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.