Home » Hỏi đáp » Khi nào nên cho bé uống kẽm?
Tôi đọc báo thấy bác sỹ tư vấn thiếu kẽm trẻ ăn không ngon miệng, rối loạn giấc ngủ. Tôi có thể cho cháu uống kẽm được không? Nếu được thì uống bao nhiêu giọt/ngày?

Con trai tôi lúc sinh được 3.2kg, cháu đã được 6 tháng, nặng 7.2kg, cao 70cm. Cháu nhà tôi bị rụng tóc vành khăn, tôi cho cháu uống Strerogyl ngày 10 giọt, cháu uống được 2 tuần thì dừng vì cháu bị ho uống thuốc kháng sinh. Dùng hết thuốc kháng sinh tôi có thể cho cháu uống tiếp được không?
 
Cháu cũng lười ăn bột lắm, ăn 2 bữa/ngày, mỗi bữa ăn được khoảng 1/4 bát con bột mặn thôi, sữa ngoài cháu cũng lười uống, tối ngủ cháu hay thức giấc và quấy. Tôi đọc báo thấy bác sỹ tư vấn thiếu kẽm trẻ ăn không ngon miệng, rối loạn giấc ngủ. Tôi có thể cho cháu uống kẽm được không? Nếu được thì uống bao nhiêu giọt/ngày? Tôi có thể bổ sung thêm chất gì nữa cho cháu? (Nguyễn Thu Hiền)

 Trả lời:

Với các dấu hiệu em miêu tả, rõ ràng là cháu đã bị còi xương. Em không nên cho cháu uống Strerogyl mà thay bằng Aquadertrim 4 giọt/ ngày trong 3 tuần, sau đó giảm xuống 2 giọt/ ngày cho đến 18 tháng tuổi. Ngoài ra cần uống thêm 1 ống calcium corbier loại 5ml trong vòng 3 tuần. Mỗi ngày uống thêm 5mg kẽm (5ml dạng xirô).
 
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia

2 Responses to “Khi nào nên cho bé uống kẽm?”

 1. mejun 10.11.2010

  cung giong voi truong hop tren be nha em cung co bieu hien nhu bi coi xuong nhung be moi dc 3 thang. em muon hoi bac si vay thi lieu luong uong thuoc co gi thay doi ko a?voi lai bac si co the chi tiet hon lieu luong cac loai day ko?nhu la canxi va kem ay phai uong trong bao lau ha bac si?

  Trả lời
  • admin 10.11.2010

   Bạn cũng không nên tự lấy đơn của bé này áp dụng cho bé nhà mình, nếu như muốn dùng thuốc cho bé cần phải đưa bé đi khám và có đơn cho bé nhà mình. Bé nhà mình mới 3 tháng đang trong giai đoạn bú mẹ hoàn toàn, vì vậy mẹ chỉ cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn các loại thức ăn có chứa canxi, khi nào có ánh nắng vào buổi đầu giờ sáng nên cho bé tắm nắng.

   Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình