Home » Hỏi đáp » Hỏi đáp về cách giúp bạn tránh thai an toàn
Hỏi: Cháu nghe nói nếu thực hiện biện pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai trong thời gian quá dài có thể gây ảnh hưởng tới việc có thai về sau. Cháu mới sinh được một bé gái, hiện vợ chồng cháu vẫn đang kế hoạch và cháu dùng biện pháp tránh thai bằng thuốc uống Newchoice. Xin hỏi bác sĩ nếu cháu thực hiện việc kế hoạch bằng thuốc này trong thời gian khoảng 4 -5 năm sau đó cháu mới có thai, thuốc có gây ảnh hưởng gì tới việc sinh con của cháu sau này hay không? Xin cảm ơn bác sĩ!

BaoNgoc

Trả lời: Trường hợp bạn mới sinh mà dùng thuốc tránh thai thì nên dùng loại dành cho phụ nữ đang cho con bú. Nếu tuổi bạn còn trẻ (dưới 30) thì có thể sử dụng thuốc tránh thai, nếu trên 30 thì không nên do thời điểm này sức khỏe sinh sản đã giảm dần và nội tiết tố nữ cũng không còn tốt như giai đoạn dưới 30. Bạn có thể sử dụng các phương pháp an toàn hơn như đặt vòng, bao cao su.

Hỏi: Khi quan hệ chưa rách màng trinh, chưa cho vào trong mà chỉ quan hệ ở ngoài thì có thai không? Làm thế nào để nhận biết có thai sớm nhất.

Nguyễn Huệ

Trả lời: Khi quan hệ chưa rách màng trinh, chưa cho vào trong mà chỉ quan hệ ở ngoài thì có thai thì khả năng có thai là không có. Tuy nhiên các bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Dấu hiệu có thai mỗi người mỗi khác thông thường thì như sau: đau bụng lâm râm, mệt mỏi, đau lưng, buồn ngủ, có người có hiện tượng chán ăn buồn nôn nhưng cũng có người không có biểu hiện gì.

Hỏi: Cho em hỏi đã đặt vòng rồi sao lại vẫn có thai vậy, bác sĩ trả lời giùm, em cảm ơn nhiều?

Nguyen Thi Trinh

Trả lời: Nguyên nhân việc đặt vòng mà vẫn có thai có thể do: vòng bị rơi ra mà không biết, vòng trong khoang tử cung ở vị trí thấp gần cửa cổ tử cung, không khống chế được vai trò phát triển và quá trình đưa phôi vào trong tử cung, kích cỡ của vòng không phù hợp với kích thước của tử cung hoặc do vòng đã bị biến dạng làm mất đi tác dụng của vòng tránh thai. Nội mạc tử cung không thích ứng với vòng tránh thai cho nên cũng không đạt được hiệu quả tránh thai mong muốn. Tuột vòng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến có thai dù đã đặt vòng. Do đó bạn cần đi kiểm tra lại xem do nguyên nhân nào.

Hỏi: Cho em hỏi nếu mình hết hành kinh mà quan hệ thì có thể có thai không?

Linh

Trả lời: Trên lý thuyết thì khả năng có thai cao là giữa chu kỳ kinh, tuy nhiên cũng có những trường hợp khác xảy ra. Do đó nếu bạn chưa muốn có thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Hỏi: Em mổ đẻ 2 lần, hút thai 4 lần vì không uống được thuốc tránh thai, xin hỏi em đặt vòng có an toàn không? Em mổ được 2 năm rồi, bác sĩ nói tử cung em hơi rộng. Em rất cảm ơn.

Hoang Lien

Trả lời: Trường hợp như bạn nên đặt vòng để đảm bảo tránh thai an toàn.

Hỏi: Em đã đặt vòng được 3 tháng, hàng tháng kinh nguyệt đều rất nhiều và kéo dài khoảng 10 ngày, đến chu kỳ kinh nguyệt tháng thứ 4 thì chỉ thấy thỉnh thoảng ra một chút ít dịch màu nâu sẫm. Em đã thử que thử thai nhưng báo không có thai. Xin hỏi bác sỹ hiện tượng đó là như thế nào?

Phạm Trần Lam

Trả lời: Bạn nên đi kiểm tra xem vòng có được đặt đúng chỗ đúng vị trí hay không. Kinh nguyệt kéo dài hoặc bị rong kinh cũng có thể do nguyên nhân đặt vòng không đúng quy cách.

Hỏi: Xin bác sỹ cho em hỏi có thai khoảng 10 ngày thì bỏ bằng cách uống thuốc được không ạ? Em cảm ơn bác sỹ.

Giấu tên

Trả lời: Bạn không nên tự ý bỏ thai mà nên theo chỉ định và có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Có rất nhiều trường hợp tự ra hiệu thuốc mua thuốc về uống và đã dẫn đến vô sinh hoặc nguy hiểm hơn là tử vong.

BS Ngô Thị Đức Hạnh
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Theo Gia đình
Thẻ:

One Response to “Hỏi đáp về cách giúp bạn tránh thai an toàn”

 1. Hỏi Đáp Về Các Biện Pháp Tránh Thai – Bs.Hà Giang | Trần Sỹ Viên, 80 Trang
  Đã có nhiều sách viết về sức khỏe phụ nữ giwos thiệu các biện pháp tránh thai (BPTT). Tập sách nhỏ ” HỎI – ĐÁP VỀ CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI” này nhằm đáp ứng đòi hỏi của các cặp vộ chồng ( nhất là ở nông thôn ) đang cần lựa chọn một biện pháp Kế hoạch hóa gia đình ( KHHGĐ) và hàng chục bạn nam nữ thanh niên đang bước vào độ tuổi sinh đẻ hàng năm muốn tìm hiểu về các biện pháp tránh thai hiện đại.
  Biện pháp tránh thai trong tập sách này được xếp theo thực tế sử dụng phổ biến nhất như bao cao su, thuốc viên tránh thai đến những biện pháp cần sự kiểm soát của cán bộ y tế như dụng cụ tử cung, thắt ống dẫn trứng, dẫn tinh … Mỗi biện pháp được giwois thiệu theo trình tự:
  – Cơ chế tránh thai.
  – Hiệu quả
  – Ưu điểm/ Thuậ lợi
  – Nhược điểm
  – Những tác dụng phụ có thể có.
  – Dấu hiệu nguy hiểm cần đề phòng.

  Download File: http://www.thuvienso.info/index.php/component/thuvientructuyen/chitiet/xem/10162/hoi-dap-ve-cac-bien-phap-tranh-thai-bs-ha-giang-tran-sy-vien-80-trang#ixzz1jDjcM12q

  Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình