Home » Hỏi đáp » Bé 6 tháng ăn mấy bữa bột một ngày
Xin BS tư vấn giúp về chế độ ăn hàng ngày cho bé 6 tháng tuổi. Tôi đang cho cháu tập ăn, ngày 3 bữa bột mặn, cháu chỉ bú sữa mẹ 3-4 lần và đêm 2-3 lần.

Bé nhà em được 6 tháng tuổi, nặng 6,5 kg. Cháu ngủ hay bị ra nhiều mồ hôi và hay lắc dầu, hay giật mình. Làm ơn cho em hỏi đó có phải là biểu hiện của còi xương và suy dinh dưỡng không? Khi cháu mới sinh nặng 3,4kg, từ lúc sinh đến khi được 5 tháng tuổi cháu đi ngoài phân lỏng, có mùi chua.
 
Vừa qua đi khám tại BV Nhi bác sĩ kết luận cháu bị hội chứng lỵ và nay uống thuốc đã khỏi. Xin BS tư vấn giúp em về chế độ ăn hàng ngày cho cháu. Giờ em đang cho cháu tập ăn, ngày 3 bữa bột mặn, cháu chỉ bú sữa mẹ 3-4 lần và đêm 2-3 lần mà không uống được sữa công thức. BS cho em hỏi có thể trộn sữa công thức vào thức ăn mặn cho cháu hàng ngày được không? (Vũ Thị Thân – Bắc Ninh)
 

Trả lời:

Với cân nặng hiện tại, cháu nhà em thiếu 1kg so với tuổi nhưng chưa bị suy dinh dưỡng. Theo các dấu hiệu như em miêu tả thì có khả năng cháu bị còi xương. Em cho ăn 3 bữa bột mặn/ ngày như vậy là quá nhiều. Ở tuổi này, trẻ chỉ cần ăn 2 bữa. Nếu cháu không chịu ăn sữa ngoài, em có thể trộn sữa bột công thức vào bột mặn cho cháu được. Ngòai ra, có thể cho ăn thêm sữa chua 1-2 cốc/ ngày.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia/Afamily

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình