SUY NGHĨ TIÊU CỰC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Suy nghĩ tiêu cực là gì?

– Suy nghĩ tiêu cực về bản thân bao gồm những từ như “Tôi không thể”, “tôi không thể làm được” hoặc “Tôi không đủ tốt.” Đây là những suy nghĩ và cảm giác không đủ tốt, không xứng đáng hoặc không thể làm điều gì đó. Đây là những suy nghĩ của lòng tự trọng thấp và nó có xu hướng có tác động lớn nhất trên cuộc sống của bạn.

– Suy nghĩ tiêu cực về người khác ở  trong các hình thức khiển trách người khác khi bạn đối với bất hạnh của chính mình. Bạn đổ lỗi cho họ, nhưng nó thực sự là do bạn gây ra vấn đề, chứ không phải họ.

– Suy nghĩ tiêu cực về thế giới là một sự kết hợp của tất cả những thứ khác mà bạn nghĩ, nói hay làm một cách tiêu cực. Đây là loại suy nghĩ bao gồm các câu nói như “thật không công bằng” hay ” nó chỉ là sự may mắn”. Loại suy nghĩ này thường khó khăn để ngăn chặn bởi vì nó thường được cắm rễ sâu trong tâm trí của chúng ta.

Cách giải quyết

– Những lời chúng ta nói có một tác động rất lớn trên những cảm xúc của chúng ta. Suy nghĩ tích cực làm việc tốt nhất khi được sử dụng bằng cách tập trung vào hiện tại và có những suy nghĩ / lời nói phản ánh một hành động. Ví dụ như thay vì bạn nói “Tôi có thể tham gia một lớp Yoga” thì bạn nên thay đổi là “Tôi sẽ tham gia một lớp Yoga”. Từ chỉ hành động tích cực truyền cảm hứng cho kết quả và thêm sức mạnh cho bạn để hoàn thành các mục tiêu đã nêu, nên khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Sử dụng lời nói của bạn là động lực và nguồn cảm hứng cho chính mình và những người xung quanh bạn.

hoc yoga-Thuviengiadinh.com

– Hãy tập trung vào cảm xúc của bạn. Bạn không thể chú ý đến mọi suy nghĩ đi qua tâm trí của bạn, nhưng bạn sẽ có thể chú ý đến cách bạn đang cảm thấy. Nếu bạn thấy rằng bạn có thể cảm xúc của bạn phản ánh nỗi buồn, giận dữ hoặc thất vọng, bạn phải mất một chút thời gian để suy nghĩ về một cái gì đó thay đổi cách bạn cảm nhận. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhớ lại một kỷ niệm đẹp, suy nghĩ về một cái gì đó bạn biết ơn hoặc một cái gì đó bạn đang mong muốn. Một cách khác để thay đổi tâm trạng của bạn một cách nhanh chóng là “giả mạo”, ví dụ như có một nụ cười giả vờ trên khuôn mặt của bạn hoặc cười to hơn. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó có thể cải thiện tâm trạng bạn rất tốt.

THẢO VÕ (Dịch từ inspired every moment)

12 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.