Home » Xử thế » Sức hút của nữ tính

Như một sự tất yếu, phái nam thường không thích những người phụ nữ ích kỷ, nhỏ nhen hoặc tính tình lạnh lùng. Ngược lại, họ muốn tìm ở người phụ nữ sự dịu dàng nhân hậu, nói năng nhẹ nhàng, biết đối nhân xử thế, quan tâm chăm sóc đến người khác. Bất kể lúc nào, nếu bạn thấy một cô gái được nhiều chàng trai theo đuổi, hoặc một người phụ nữ đã đứng tuổi dễ dàng tìm được người bạn đời như ý, thì bạn nên hiểu rằng ở họ luôn có một “vẻ đẹp nữ tính” đầy sức hấp dẫn.

Ảnh minh họa không phải nhân vật thật.

Phái nam thích phụ nữ biết lắng nghe, biết nên phục tùng như thế nào cho hợp lý, nhưng họ cũng rất thích phụ nữ thông minh, có học thức, song phải khiêm tốn, nhường nhịn, đừng khoe khoang sự thông thái và hiểu biết của mình. Ngoài ra, phái nam vẫn thích người phụ nữ có “vẻ đẹp kiêu sa” (mà không kiêu ngạo), nếu cô ấy có thêm những nét đẹp nữ tính, sự ngọt ngào đáng yêu thì họ càng tôn thờ vẻ đẹp ấy.

Trong tình yêu, vẻ đẹp nữ tính có thể được các bạn gái thể hiện ở những khía cạnh tinh tế sau đây: Không để cho bạn trai đến với mình quá dễ dàng (vì chẳng có người con trai nào lại muốn hái “trái cấm” tự rụng vào tay mình), nhưng biết “làm cao” ở mức độ vừa phải, không để chàng thất vọng vì có cảm tưởng rằng chỉ có thể nhìn mà không bao giờ có thể đụng tới cô ấy được.

Không ăn mặc moden quá, đành rằng phái nam thích phụ nữ mặc đẹp, nhưng nếu bạn đua đòi chạy theo mốt quá thì anh ta sẽ phải lo lắng, suy tính đến chuyện liệu mình có nuôi nổi một cô tiểu thư như vậy không. Không tâng bốc phái nam một cách quá lộ liễu, dù đa số họ đều thích được ca tụng, vì lời khen quá trớn sẽ phản tác dụng. Cũng không biểu lộ tình cảm trước nơi đông người khiến bạn trai có cảm giác bị nhòm ngó. Không nhận lời mời thường xuyên của bạn trai, vì “mục tiêu” càng khó thì phái nam càng muốn tấn công để chinh phục cho bằng được.

Đại đa số bạn trai thường thích những cô gái được nhiều người đàn ông khác khen ngợi. Tuy nhiên, bạn không nên khoe khoang thắng lợi của mình và cũng không nên nói ra rằng mình được nhiều người theo đuổi, như vậy chỉ như gáo nước lạnh làm nguội trái tim của người bạn trai, khiến chàng lo lắng mình sẽ là người bị loại trong sự lựa chọn ngặt nghèo của bạn, và sợ bạn sẽ đi kể với người khác về chuyện anh ta đã bị từ chối như thế nào. Không chê bai hay đòi hỏi khi được bạn trai dẫn đi chơi, vì khi dẫn bạn đi chơi chàng chỉ muốn bạn được vui vẻ, cho nên bất kể bạn thích hay không thì cũng đừng chê này chê nọ khiến chàng cụt hứng.

Trong giờ làm việc, một bạn gái ý tứ cũng không thường xuyên gọi điện thoại đến cơ quan tìm bạn trai của mình để chất vấn những chuyện kiểu như vì sao không đến thăm hoặc không đưa mình đi chơi? Điều đó có thể ảnh hưởng đến công việc khiến chàng khó chịu. Trong trường hợp cần từ chối, sự tinh tế cũng giúp bạn gái không đánh mất vẻ đẹp nữ tính của mình.

Ví dụ có một bạn trai hẹn hò với bạn mà bạn không muốn nhận lời, bạn chỉ cần nói một cách lịch sự: “Thật xin lỗi, em không thể đến được”, và không cần nói rõ lý do. Nếu anh ta hỏi “vì sao” thì người khiếm nhã chính là anh ta chứ không phải bạn. Trong buổi khiêu vũ, nếu muốn từ chối nụ hôn mà không làm mất mặt người bạn trai, bạn chỉ cần xoay người đi và khẽ nói: “Xin lỗi, em không muốn anh làm như vậy”, chắc chắn anh ta sẽ tôn trọng bạn.

Luôn chú ý tạo cho mình một thái độ tốt và nết na thùy mị, đó cũng là một vẻ đẹp nữ tính mà bạn gái cần có trong giao tiếp, nó sẽ làm tăng thêm sức mạnh của bạn.

PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình