Home » Xử thế » Sợi dây và cuộc sống

Cuộc sống có muôn vàn cách mô tả về nó chẳng hạn như một dòng sông, một cái cây, hay một mặt hồ nước… Tất cả những mô tả đó đều có ý nghĩa riêng của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn chỉ cho các bạn thấy một hình tượng khác của cuộc sống đó là hình ảnh của một chiếc dây thừng với hai đầu kéo hai bên. Một đầu là những sự kiện, con người, biến cố chúng ta gặp trong đời, một đầu là những suy nghĩ, cảm xúc và tinh thần của chúng ta, sợi dây là biểu trưng của giá trị và nguyên tắc sống mà chúng ta theo đuổi.

soi day 1
Trong cuộc sống đôi khi sợi dây trùng xuống, đó là lúc bạn gặp những điều may mắn, những người bạn tốt tâm đầu ý hợp, những sự kiện tốt đẹp xảy ra trong gia đình và công việc(Tăng lương, vợ có bầu, lên chức, ký kết được một hợp đồng lớn…). Nhưng đôi khi sợi dây lại căng lên, đó là lúc bạn gặp những tai họa, gặp những kẻ tiểu nhân, những sự kiện không mong muốn liên tiếp xảy ra đối với  gia đình và công việc( Mất việc, vợ ngoại tình, mất khách hàng, sếp đì…). Khi sợi dây căng lên nó cũng báo động tình trạng stress, mất cân bằng trong cuộc sống và công việc của bạn, đó là lúc những giải pháp, những phương án giải quyết được chúng ta đưa ra.

soi day 2
Có những cách khác nhau để giải quyết tình trạng này, có người chọn phương án dễ dàng nhất đó là thay đổi chiều dài của sợi dây, thả bớt dây ra hay chính là thay đổi những giá trị và nguyên tắc sống của mình để đối phó với những biến đổi xảy ra. Cách này có thể giải quyết tình trạng stress nhất thời nhưng về lâu về dài bạn sẽ thấy mình càng ngày càng xa rời cuộc sống, càng ngày càng thấy mình không phải là mình, và bạn thấy cuộc sống thật xa vời và mình thật cô đơn.

soi day 3

Có người lại chọn giải pháp cắt đứt sợi dây để tách biệt hoàn toàn với cuộc sống và bỏ lại nhưng giá trị và nguyên tắc sống của bản thân mình trước đây. Đó là những con người quyết định đi tu để tìm thấy được sự thanh thản trong tâm hồn và sự giúp đỡ về tâm linh của những đấng quyền năng. Đây cũng có thể là một giải pháp tốt nếu bạn cảm thấy sợi dây của mình đã quá dài và mình thực sự không thể chịu đựng được với cuộc sống bộn bề này nữa.

Nguồn: lanhdao.edu.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình