NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

(Thuviengiadinh.com) – Trong cuộc sống có nhiều việc bạn bất ngờ gặp phải, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có cách xử sự khôn ngoan mà đòi hỏi bạn có kỹ năng ứng xử hợp lý trong tình huống đó để bạn không làm xấu hình ảnh của mình, cũng như đối phương không bị mất mặt trước đám đông.

Gọi điện thoại hay lướt web trong cuộc vui

Mọi người đang vui, có người gọi điện thoại bạn hãy xin phép ra ngoài nói chuyện và nói ngắn gọn để trở lại tiếp cuộc trò chuyện, bởi không ai mong bạn đến đây để tám trên điện thoại cả. Bạn cũng không nên tự loại mình khỏi cuộc chơi bằng cách dán mắt vào chiếc điện thoại với những trò chơi game hay nhắn tin lướt web. Vì mọi người sẽ chán ngán bạn dần dần, họ nghĩ bạn không tôn trọng họ mà chỉ yêu quý người bạn ở đâu đâu thôi. Rồi những cuộc vui sau sẽ thưa bạn dần dần.

nhung dieu luu y giua cho dong nguoi-Thuviengiadinh.com

Hãy sử dụng ánh mắt biết nói của bạn đúng lúc

Nhìn vào ánh mắt người ta có thể đoán bạn đang cần gì muốn gì, vì vậy là một người đàn bà đã có chồng khi tiếp xúc với đám đông có phái khác giới, bạn đừng bao giờ sử dụng ánh với mục đích liếc mắt đưa tình hay nhìn chằm chằm vào người đàn ông bạn thấy mến. Nếu bạn gặp vào người đàn ông lăng nhăng họ sẽ tiếp cận và dễ dàng lợi dụng bạn. Còn nếu người đàn ông đứng đắn họ sẽ cho bạn là người đàn bà không đoan chính rất dễ ngã vào đàn ông cần phải tránh xa.

Bạn đừng lãng phí ánh mắt biết nói của mình vào những chuyện làm phá vỡ hạnh phúc của bạn và gia đình người khác, mà hãy dùng nó để cho cuộc sống thêm hạnh phúc hơn.

Không được nói xấu đối thủ trước mặt khách hàng

Với đối thủ là cái gai trong mắt bạn muốn dẹp bỏ bằng mọi cách, nhưng bạn đừng bao giờ dùng cách nói xấu đối thủ để lấy lòng khách hàng vì cách đó chỉ lừa được những khách hàng nhẹ dạ cả tin thôi, còn với những khách hàng khôn ngoan họ thừa hiểu đây chính là thủ đoạn trong kinh doanh của bạn. Như vậy, bạn sẽ được liệt kê vào danh sách cần chú ý thận trọng trước khi mua của khách hàng.

Khi khách hàng nhắc đến đối thủ bạn cần có những lời lẽ khôn khéo để lôi kéo khách hàng, không làm hình ảnh của bạn bị xấu trong đi. Bạn phải thể hiện được được bạn đang rất cần khách hàng nhưng nếu họ có thái độ không tin tưởng bạn thì bạn cũng đừng níu kéo chỉ khiến cho khách hàng sợ bạn thôi.

Cẩn thận ăn nói trước đám đông

Mỗi lời nói của bạn nói ra sẽ khiến cho hình ảnh của bạn đẹp hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn để lại ấn tượng xấu cho một ai đó suốt cuộc đời. Vì vậy, trong cuộc vui bạn không được dùng những từ ngữ như xúc phạm hay bôi nhọ danh dự của người khác. Bởi chỉ làm cuộc vui trở nên căng thẳng mọi người sẽ đổ dồn ánh mắt về bạn, họ cho bạn là người khó chịu ngán ngẩm không có tính đoàn kết cần loại bỏ.

Vợ chồng không nên nói xấu nhau trước mặt nhiều người

Khi bạn dùng những từ cay nghiệt để nói xấu chồng bạn trước mặt mọi người thì chỉ có thể thoả mãn được tư tưởng ích kỷ của bạn, mà đẩy chồng bạn trở thành người chồng xấu tính xấu nết trước mắt mọi người. Mọi người sẽ nhìn gia đình bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm thậm chí là coi thường.

Vì vậy, nếu cần tâm sự để cho cuộc sống bớt đi căng thẳng bạn nên chọn một người thân nào đó, người bạn đó phải là người biết giải quyết vấn đề và biết giữ kín chuyện chứ đừng chọn người bạn luôn đổ thêm dầu vào lửa chỉ khiến cho cuộc hôn nhân của bạn thành nặng nề hơn.

Bạn dùng những từ ngữ nặng nề khi tranh luận với mẹ chồng

Trong cuộc sống không thể tránh được sự xung đột giữ mẹ chồng nàng dâu, nhưng khi ngồi trước đám đông bạn cảm thấy khó chịu về những việc làm lời nói của mẹ chồng đang gây ra cho bạn. Bạn hãy nhẫn nhịn và dùng những từ ngữ từ tốn để giải thích cho mẹ chồng hiểu, nếu bạn mà cũng có thái độ căng thẳng như bà ấy thì chỉ khiến cho mọi người nhìn bạn với ánh mắt: “kẻ tám lạng người nửa cân”. Mọi người sẽ có cái nhìn xấu về mẹ con bạn cho dù bạn có cố gắng lấy lại hình ảnh thế nào đi nữa.

Bạn không nên đánh con cũng như những đứa trẻ nhỏ khác trước mặt mọi người

Những đứa trẻ nhỏ hiếu động và có cách suy nghĩ theo cảm tính mà không biết tác hại của những việc làm của chúng đang gây ra hậu quả gì. Vì vậy, người lớn cần phải giải thích lý giải để chúng hiểu chứ không phải cứ nóng mặt nên là bạn dùng tay chân để đánh bọn trẻ. Bạn viện cớ là cha là mẹ có quyền dậy bảo con, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến tâm trạng của đứa trẻ thế nào khi bị bố mẹ đánh trước mặt mọi người không?

Đứa trẻ sẽ cảm thấy mặc cảm thiếu tự tin cáu bẩn, thậm chí khắc sâu trong lòng nó hình ảnh bố mẹ đánh đập nó trước đám đông mà không ai có phản ứng gì để bênh vực chúng. Vì vậy, hãy kiềm chế bản tính hay nóng giận mất khôn của bạn để cuộc sống trong mắt bạn sẽ đẹp đẽ hơn.

THU TRANG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.