Những sai lầm thường gặp ở phụ nữ

Bạn có cảm thấy đôi khi mình và người đàn ông của mình không thông hiểu nhau? Chuyên gia nghiên cứu về các mối quan hệ Alison Amstrong tiết lộ những sai lầm thường thấy ở phụ nữ.

Luôn nghĩ đàn ông không đối xử tốt với mình

Phụ nữ thường nhìn mọi việc ở góc độ cá nhân – Amstrong nhận xét. Khi đàn ông không làm đúng theo những gì họ muốn, thì cho rằng chồng (người yêu) không yêu, không quan tâm hay không tôn trọng họ. Vì lý do: “Nếu không thì anh ấy đã không đối xử với mình như vậy”.

Lúc nào cũng trông chờ đàn ông dành hết thời gian cho mình

Khi một anh chàng trở thành bạn trai của bạn, bạn liền mong muốn anh ấy lúc nào cũng phải đồng hành cùng bạn suốt cả ngày. “Đàn ông họ không nghĩ như vậy là tốt, họ luôn có cuộc sống của riêng mình. Họ không có ý nghĩ lúc nào cũng phải kè kè bên người mình yêu dù các bạn đã cưới nhau hay chưa” – Amstrong bày tỏ.

Trong tâm tưởng đàn ông luôn mong muốn nỗ lực hết sức để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, yêu thương và tôn trọng người yêu. Nhưng nếu phụ nữ lúc nào cũng mong chờ họ kề bên sẽ dễ tạo ra những phản ứng ngược.


Ảnh minh họa: Inmagine

Ngắt lời đàn ông khi anh ấy đang nói:

Bạn hỏi người đàn ông của mình một câu hỏi quan trọng, nhưng khi chàng bắt đầu trả lời thì bạn lại chen ngang vào. Khi bị gián đoạn, đàn ông sẽ ngừng nói ngay và sẽ không còn muốn tiếp tục trút những tâm sự với bạn nữa.

Thay vì vậy, hãy lắng nghe những điều anh ấy nói. Khi chàng nói xong hãy tỏ ra mình đang chờ đợi để được nghe anh ấy nói tiếp nữa. Đó là “tuyệt chiêu” phụ nữ cần áp dụng.

Luôn nghĩ đàn ông thì “đa năng”

Về mặt sinh học, phụ nữ được tạo hóa sinh ra có khả năng làm được nhiều việc cùng một lúc.

Phụ nữ có thể vừa xem tivi trong khi tay vừa đan len, có thể vừa lái xe và vừa lên kế hoạch cho một ngày, vừa “tám”chuyện điện thoại vừa đọc email gửi đến.

Nhưng đàn ông thì không thể. Tại sao? Bởi vì bản chất đàn ông giống như những người thợ săn, họ phải tập trung sự chú ý vào một điểm thì họ mới có thể nhắm vào đúng mục tiêu cần đạt được.

Luôn nghĩ đàn ông không chú ý đến mình

Có lẽ bạn đã từng có lần lên án người đàn ông của mình bỏ lơ không quan tâm đến mình trong khi anh ấy đang lái xe hay xem tivi. Thật sự thì anh ấy không phải vậy. Chỉ là vì anh ấy không thể làm được hai việc cùng một lúc mà thôi.

Phụ nữ thường quan tâm quá nhiều đến đàn ông và cảm thấy buồn khi anh ấy có vẻ như không quan tâm đến mình.

Ganh đua với các công việc của đàn ông

Khi một người đàn ông đam mê một việc nào đó là lúc tất cả các năng lượng của anh ta đều dốc hết cho công việc mà anh ta chắc chắn rằng sẽ có ích cho gia đình của mình. Đừng nghĩ rằng đàn ông sẽ dành nhiều thì giờ cho bạn hơn nếu anh ta quan tâm cho gia đình hơn. Tốt nhất cứ để anh ấy theo đuổi công việc của mình. Nếu cứ cố gắng làm anh ấy quan tâm chú ý đến mình sẽ làm anh ấy khó chịu.

PNO (Lifescript)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.