Home » Xử thế » NHỮNG MẸO VẶT DÀNH CHO CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (PHẦN 2)

(tiếp theo)

11. Tìm ra những gì là mục tiêu và ước mơ của bạn

Nhiều người sống một cuộc sống không mục đích. Vì vậy, hãy quyết định cuộc sống hoàn hảo của bạn bằng cách tìm ra mục tiêu và ước mơ của chính mình, bắt đầu thực hiện những điều để đạt được mục tiêu mình đề ra. Điều hài lòng nhất trên thế giới là khắc phục một thách thức và đạt được mục tiêu. Chúng ta sẽ là người hạnh phúc nhất khi chúng ta đang phát triển và làm việc hướng tới một cái gì đó tốt hơn

12. Bắt đầu ngày mới một cách đúng đắn

Thức dậy và dành một giờ cho các hoạt động phát triển cá nhân (thiền định, quan sát thiên nhiên,…) làm những điều mà làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, lạc quan, thiết lập một giai điệu tích cực cho ngày của bạn. Khi bạn bắt đầu làm những điều này, ngày của bạn sẽ thú vị hơn và bạn sẽ đạt được cảm giác thỏa mãn. Hôm nay sẽ là ngày tốt nhất trong cuộc sống của bạn.

13. Sử dụng “Phương pháp Đốt cháy”

Bất cứ khi nào có một nỗi sợ hãi hay lo lắng, hay điều gì làm tâm trí bạn xao động, nhắm mắt lại và tưởng tượng, viết ra những suy nghĩ đó trên một mảnh giấy. Sau đó, đem mảnh giấy đến ngọn lửa và đốt nó, nhìn tờ giấy bị tan cháy đi. Bạn sẽ có cảm giác tốt hơn khi làm điều này.

14. Đi du lịch

Bất cứ ai đã từng đi bất cứ nơi nào sẽ cho bạn biết rằng đi du lịch là một trong những hoạt động thú vị và thay đổi cuộc sống nhất mà bạn có thể làm. Quan sát một nền văn hóa khác nhau sẽ mở rộng tâm trí của bạn trong khi làm cho bạn thêm đánh giá cao cuộc sống mà bạn đã sống. Thế giới này là một rừng để bạn khám phá. Có thể bạn sẽ tìm thấy một nơi mà bạn yêu rất nhiều mà bạn quyết định đi đến đó. Hãy tưởng tượng những ảnh hưởng tích cực với môi trường mới có thể có trên cuộc sống của bạn

travel-Thuviengiadinh.com

15. Phát triển khả năng tha thứ

Tha thứ là điều mà hầu hết mọi người thất bại thảm hại. Mối hận thù chỉ mang lại đau khổ hơn cho những người giữ chúng và ngăn chặn các mối quan hệ tốt với các mục tiêu. Tha thứ cho một người nào đó mang lại một cảm giác tươi mới cho tâm trí và có giá trị chữa lành cho mối quan hệ.

16. Thiền định hàng ngày trong ít nhất 20 phút

Trong thế giới hiện đại này, nơi tất cả mọi người kết nối với tất cả mọi thứ khác thông qua điện thoại di động , truyền hình và internet , hầu hết mọi người hiếm khi thưởng thức vẻ đẹp của sự im lặng. Khả năng để vỗ về tâm trí của bạn và thư giãn cơ thể của bạn là một nghệ thuật và kỹ năng mà tất cả mọi người nên phát triển. Đơn giản chỉ cần ngồi một nơi nào đó , tốt nhất trong tự nhiên, và tập trung vào hơi thở của bạn hoặc cố gắng để không suy nghĩ về bất cứ điều gì. Điều này sẽ vô cùng khó khăn lúc đầu vì bạn có thể thấy nó nhàm chán nhưng bạn sẽ nhận được tốt hơn và bạn sẽ học cách yêu nó. Sau thiền định, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ tỉnh táo và tuyệt vời. Cách duy nhất để thực sự hiểu cảm giác này là thử nó.

THẢO VÕ (DỊCH – HẾT)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình