Home » Xử thế » NHỮNG MẸO VẶT DÀNH CHO CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (Phần 1)

1. Ghi nhớ một cái gì đó hàng ngày

Điều này sẽ giúp cho bộ não của bạn sắc sảo và giúp duy trì chức năng bộ nhớ của não. Nó cũng giúp cho não của bạn như một thư viện khổng lồ mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

2. Liên tục cố gắng giảm bớt những điều bạn sở hữu

Những người nặng đặt ham muốn vật chất sẽ có rất nhiều rắc rối khi mọi thứ của họ bị lấy đi từ họ hoặc bị mất. Trở thành một người nhu cầu tối thiểu và bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn từ cuộc sống và sẽ phát triển sự tò mò vô tận về thế giới này.

3.Trở thành một nhà thám hiểm và xem thế giới như là “rừng” của bạn

Dừng lại và quan sát tất cả những điều nhỏ nhặt như các sự kiện độc đáo. Hãy thử những điều mới. Thoát ra khỏi vùng thoải mái của bạn và cố gắng để trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau. Thế giới này có rất nhiều điều để cung cấp cho bạn, vậy tại sao không tận dụng lợi thế của nó?

4. Ghi nhớ tên của người khác

Việc này giúp họ cảm thấy được đánh giá cao và vì lợi ích tương lai của chính bạn khi bạn muốn một cái gì đó từ người đó. Để làm được điều này, lặp lại tên người đó khi họ giới thiệu. Sau đó lặp lại trong đầu của bạn một số lần cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn nhớ nó. Tiếp tục sử dụng tên của họ trong cuộc trò chuyện càng nhiều càng tốt để loại bỏ bất kỳ cơ hội quên nó.

5. Lấy lại vóc dáng

Mọi người quá lười biếng để chăm sóc bản thân. Cơ thể cân đối sẽ dẫn đến sức khỏe tốt hơn, tự tin và thành công hơn với nỗ lực biến đổi cuộc sống. Đó là lý do để bạn ghi nhớ mà luôn cân đối thời gian để chăm sóc sức khỏe.

6. Tập trung vào hiện tại và sống tại thời điểm hiện tại

Quá khứ là không thể thay đổi nên là vô ích để suy nghĩ về nó, trừ khi bạn nhớ về nó để chắc chắn rằng bạn không lặp lại sai lầm trong quá khứ. Tương lai chỉ là một kết quả của các hành động của bạn ngày hôm nay. Vì vậy, học hỏi từ quá khứ để làm tốt hơn trong hiện tại, để bạn có thể thành công trong tương lai. Thậm chí 10 phút trước đây là quá khứ. Nếu bạn sống hoàn toàn trong thời điểm này, bạn sẽ luôn luôn được hạnh phúc bởi vì không có gì sai trong từng giây phút này

7. Mỉm cười thường xuyên hơn

Bất cứ khi nào bạn có được một nụ cười trên khuôn mặt của bạn, bộ não của bạn phát hành serotonin, hormone hạnh phúc. Mỉm cười là cách tự nhiên để buộc chính mình được hạnh phúc. Nhiều người thậm chí còn mỉm cười trong năm phút vào buổi sáng để tìm cho chính mình được một tâm trạng tuyệt vời trong ngày. Chỉ cần nhớ rằng trong khi hạnh phúc dẫn đến nụ cười, nụ cười cũng dẫn đến hạnh phúc.

8. Suy nghĩ tích cực

Khi bạn thấy mình suy nghĩ một ý nghĩ tiêu cực , ngăn chặn nó ngay lập tức bằng bất kỳ phương tiện cần thiết. Làm bất cứ điều gì để có được trở lại một suy nghĩ tích cực, như vậy là cần thiết cho hạnh phúc và thành công liên tục.

giup do moi nguoi

9. Giúp đỡ người khác

Khi bạn giúp đỡ người khác sẽ tạo nên một  “hiệu ứng gợn sóng”. Nếu bạn giúp một người nào đó, họ sẽ cảm thấy bắt buộc nhiều hơn để giúp đỡ người khác. Bạn sẽ phát triển bằng cách cho đi và giúp đỡ người khác. Nó có thể thay đổi bạn theo những cách bạn không bao giờ mong đợi. Việc giúp đỡ người khác cũng làm cho mối quan hệ của bạn với người đó sẽ trở nên mạnh mẽ.

10. Dành một thời gian cụ thể để lo lắng mỗi ngày

Suy nghĩ về tất cả các vấn đề và lo lắng của bạn trong thời gian đó để nó sẽ không làm bạn bối rối trong công việc hoặc những khoảnh khắc của niềm vui. Bằng cách này bạn có thể quản lý thời gian của bạn cực kỳ hiệu quả và tránh tập trung vào những điều tiêu cực càng nhiều càng tốt.

(còn tiếp)

THẢO VÕ (DỊCH )

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình