Home » Xử thế » NHỮNG LỜI RĂN DẠY CỦA LÃO TỬ (PHẦN 2)

(Thuviengiadinh.com) 11. Cuộc sống là một loạt các thay đổi tự nhiên và tự phát. Chống lại chúng chỉ tạo ra nỗi buồn. Hãy sống thực tế. Hãy để mọi thứ tự nhiên chảy về phía trước trong bất cứ cách nào họ muốn.

12. Lấp đầy miệng bát, nó sẽ tràn. Dao mài suốt nó sẽ cùn

13. Được yêu thương sâu sắc bởi một người nào đó cung cấp cho bạn sức mạnh, trong khi yêu ai đó sâu sắc sẽ cho bạn sự can đảm.

14. Tự chủ là cơ sở cho sự thành công, cho chính mình cũng như với những người khác.

thanh cong-Thuviengiadinh_com

15. Nếu bạn không thay đổi hướng, bạn có thể kết thúc ở nơi bạn đang đi.

16. Công việc lãnh đạo tốt nhất được thực hiện khi  mọi người đều nói, “Chúng tôi đã làm điều đó như làm cho chính bản thân mình.”

17. Một học giả muốn nuôi dưỡng tình yêu của sự thoải mái thì không phù hợp để được coi là một học giả.

18. Tình yêu là niềm đam mê mạnh nhất, vì nó tấn công cùng một lúc vào đầu, tim và tất cả các giác quan.

19. Người trong cuộc xử lý các vấn đề của họ thường thất bại khi họ sắp thành công. Nếu họ vẫn cẩn thận ở vào phút cuối như đã làm ngay từ đầu, họ sẽ không có thất bại.

20. Khi bạn hài lòng với việc chỉ đơn giản là chính mình và không so sánh hay cạnh tranh, tất cả mọi người sẽ tôn trọng bạn.

21. Không có thiên tai lớn hơn mong muốn xa hoa. Không có cảm giác tội lỗi nào lớn hơn sự bất mãn. Và không có thảm họa nào lớn hơn sự tham lam.

22. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đạt được tất cả nhận thức và toàn bộ giác ngộ mà không có kỷ luật thích hợp và thực hành. Năng lượng cuộc sống của bạn ở phía ánh sáng . Nếu không có kỷ luật để thực hành chúng, bạn sẽ liên tục lùi vào bóng tối.

23. Nổi tiếng hay toàn vẹn :cái nào quan trọng hơn? Tiền hay hạnh phúc : điều nào có giá trị hơn? Thành công hay thất bại : điều gì phá hoại hơn? Nếu bạn nhìn vào những người khác, bạn sẽ không bao giờ thực sự là chính mình. Nếu hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào tiền bạc, bạn sẽ không bao giờ hài lòng với chính mình. Hãy bằng lòng với những gì bạn có, hãy vui mừng trong mọi sự . Khi bạn nhận ra bạn không có gì là thiếu thốn, cả thế giới thuộc về bạn.

24. Mạnh và cứng sẽ bị phá vỡ . Sự mềm mại và dẻo dai sẽ chiếm ưu thế

25.  Suy nghĩ sẽ thành lời nói. Lời nói sẽ mang lại hành động. Hành động sẽ thành thói quen. Thói quen sẽ hình thành cá tính. Và cá tính tạo nên số phận của bạn

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

 

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình