Home » Xử thế » NHỮNG LỜI RĂN DẠY CỦA LÃO TỬ (PHẦN 1)

(Thuviengiadinh.com) Lão Tử không phải là tên thật của một ai nhưng được kính cẩn trao cho các nhà triết học. Lão Tử được gán với các văn bản của các “Tao- Te Ching” (tao – phương tiện , cách sống. Te – có nghĩa là những việc được sử dụng phù hợp với cuộc sống của người dân . Ching- phương tiện, văn bản hoặc cổ điển ). Thậm chí Lão Tử được coi là cha đẻ của Đạo giáo. Có rất nhiều truyền thuyết về người đàn ông cao quý này. Theo truyền thống tiểu sử nổi tiếng , ông đã làm việc như người lưu trữ thông tin cho vương triều nhà Chu .

Nhiều người trong số các nhà nghiên cứu chấp nhận rằng Lão Tử đã gắn bó với một người, và đã có một con trai tên là Zong, người đã trở thành một người lính nổi tiếng. Sau khi thấy công việc của mình ở quan trường không còn có thể thực hiện, ông đã bãi quan về quê, và hình ảnh của ông là một ông già râu tóc bạc phơ hiền từ ngồi trên lưng trâu. Những người ở vương triều mong ông có thể ghi lại các suy nghĩ của ông, nên ông đã viết “Tao-Te Ching” gồm hơn 81 chương nói về những lời răn dạy con người về cách sống. Sau đó không còn nghe ai nói về ông. Các triết lý của ông giúp con người có một cách tự nhiên để sống cuộc sống với sự tốt lành , yên tĩnh và tôn trọng. Ông tin rằng hành vi của một người cần được điều chỉnh bằng trực giác và lương tâm. Quan niệm của Lão Tử là một trong những đề tài đáng chú ý nhất trong lý thuyết Trung Quốc hay câu chuyện của sự bắt đầu và phát triển của vũ trụ , hệ thống năng lượng mặt trời , hoặc các hệ thống trái đất – mặt trăng.

Đạo Đức Kinh (Tao Te Ching) được viết bởi Lão Tử giải thích cách sống và tất cả những gì liên quan đến cuộc sống. Đạo Đức Kinh được viết ở Trung Quốc khoảng 2.500 năm trước đây, tại cùng một thời điểm khi Đức Phật minh họa Phật Pháp ở Ấn Độ và Pythagoras giảng dạy ở Hy Lạp. Đạo Đức Kinh gần như chắc chắn là cuốn sách mạnh mẽ nhất của Trung Quốc trong mọi thời đại. Các chương của nó đã được chuyển đổi thành giờ tiếng Anh nhiều hơn bất kỳ tài liệu khác của Trung Quốc.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số lời răn dạy phổ biến

 1. Tôi chỉ có ba điều để dạy: đơn giản, kiên nhẫn, lòng từ bi. Đó là 3 kho báu lớn nhất của bạn.
 2. Nếu bạn muốn có cái gì, hãy cho đi trước đã. Đó là khởi đầu của trí tuệ
 3. Bắt đầu những việc khó khăn của bạn bằng từng bước nhỏ. Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất.kien nhan-Thuviengiadinh_com
 4. Tất cả những điều khó khăn có nguồn gốc của nó là sự dễ dàng, và những điều tuyệt vời trong đó sự khó khăn là nhỏ.
 5. Trong chính tâm hồn bạn, bạn có câu trả lời, bạn biết bạn là ai và bạn biết những gì bạn muốn.
 6. Ai kiểm soát những người khác có thể là mạnh mẽ, nhưng làm chủ được chính mình mới là người có quyền năng hơn
 7. Ai biết đủ là đủ thì sẽ luôn luôn có đủ.
 8. Người biết sẽ không nói, còn người nói sẽ không biết
 9. Quản lý một quốc gia vĩ đại là như nấu một con cá nhỏ – quá nhiều điều phải xử lý sẽ làm hỏng nó.
 10. Sức khỏe là sở hữu lớn nhất. Sự hài lòng là kho tàng lớn nhất. Tự tin là người bạn lớn nhất

(còn nữa)

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình