Home » Xử thế » NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO MỘT NGÀY SỐNG

Danh sách những thứ bạn muốn và cần phải làm luôn luôn dài và nhiều hơn so với danh sách những thứ bạn thực sự thực hiện được. Bạn không thể làm tất cả nhưng bạn đang không ngừng phấn đấu. Bạn thất vọng về chính mình trước những thất bại, nhưng bạn không bao giờ ngừng hy vọng. Tất cả những điều đó là đúng, và hãy đọc những lời khuyên dưới đây để bạn có thể hoàn thành một ngày sống của mình thật hoàn hảo đến mức có thể.

1.  Thiết lập các ưu tiên.

Hãy dành 10 phút để viết ra những ưu tiên của bạn và kiểm tra ai hay cái gì là quan trọng với bạn. Giữ danh sách này ở một nơi mà bạn có thể nhìn vào nó thường xuyên. Lượng thời gian bạn chi tiêu vào những điều này nên liên quan đến tầm quan trọng của nó trong cuộc sống của bạn. Chắc chắn rằng điều này nói dễ hơn làm, nhưng cuộc sống rất ngắn ngủi và mọi khoảnh khắc đều rất quý giá. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ không quan trọng.

sap xep cong viec hop ly

2.   Thiết lập bộ đếm thời gian

Thiết lập bộ đếm thời gian là cách tốt nhất để thúc đẩy bản thân mình để làm những điều mà bạn không muốn làm và cách tốt nhất để hạn chế lãng phí thời gian của bạn. Ví dụ bạn ra điều kiện cho mình chỉ dọn dẹp nhà cửa trong vòng 1 giờ, bạn sẽ nhận thấy bạn làm việc với tốc độ nhanh hơn để hoàn thành mục tiêu đề ra

3.  Dành thời gian để tổng kết và đặt mục tiêu

Bạn hãy cố gắng cung cấp cho bản thân mình từ 10-15 phút mỗi buổi sáng để uống một tách cà phê, ngồi xuống viết những kế hoạch của bạn và viết ra danh sách công việc phải làm của ngày hôm nay. Tương tự như vậy, hãy cố gắng dành vài phút vào cuối ngày để suy nghĩ những kế hoạch cho ngày hôm sau. Hiểu và biết những gì mình cần làm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và những gì bạn muốn được thực hiện sẽ nhanh chóng được hoàn thành

4.   Thiết lập mục tiêu nhỏ hàng tuần

Thay vì đặt ra cho mình kế hoạch hàng tháng, hãy thiết lập cho mình những mục tiêu ngắn hạn, nhỏ và có thể thực hiện được cho từng tuần. Những mục tiêu trong tuần tối đa chỉ nên là 4 mục tiêu. Qua 2 tháng, hãy đánh giá lại những mục tiêu đã đề ra và mức độ bạn đạt được trong từng mục tiêu đó

5.  Sử dụng một danh sách kiểm tra

Sau khi có mục tiêu cho hàng tuần, hãy viết nó ra, và có danh sách kiểm tra mức độ thực hiện mục tiêu đó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu, tránh thời gian lãng phí cho những điều không cần thiết, và cũng giúp bạn đánh giá được khả năng của mình.

6. Cho mình thời gian nghỉ ngơi

Không ai có thể làm tất cả mọi thứ. Thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng cho sức khoẻ của bạn. Hãy cố gắng thư giãn , làm những gì bạn có thể, nghỉ ngơi khi bạn cần nó, và không được để bị cuốn vào danh sách việc cần làm mà bạn quên đi thời gian dành cho riêng mình.

Tóm lại cho tất cả, chúng tôi muốn gởi đến bạn thông điệp : Cuộc sống là quá ngắn ngủi. Những khoảnh khắc rất quý giá. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ không quan trọng.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình