Những lời không nên nói với vợ

Theo điều tra, lý do xuất hiện người thứ ba không phải là bạo lực gia đình, vấn đề sinh lý mà là hai người không thể giao lưu và hiểu nhau. Vì thế, hai người nên nói chuyện nhiều với nhau để hiểu và tin cậy nhau hơn. Dưới đây là 5 câu đàn ông không nên nói với vợ của mình.


1. Em hãy thư giãn một chút


Trong khi phụ nữ đang than phiền và tức giận, họ cho rằng họ là người đúng hoàn toàn, nếu bạn bảo cô ấy hãy thư giãn một chút thì không khác gì nói với cô ấy rằng cô ấy đang nói những điều hết sức vô lý. Bạn hãy nói để cô ấy hiểu rằng bạn ủng hộ cô ấy để cô ấy có cảm giác tin cậy vào bạn, ví dụ như: “ Hãy để anh và em cùng nghĩ biện pháp giải quyết, như vậy có được không?”


2. Nói lời “Anh yêu em.” khi đang cãi nhau


Không ít đàn ông lấy câu “Anh yêu em” dùng như một lời xin lỗi để làm giảm cơn tức giận của người ấy khi lỡ quên ngày kỷ niệm quan trọng nào đó. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh như vậy, câu nói này chỉ đổ thêm dầu vào lửa, vì thế, đầu tiên bạn hãy giải thích lý do, hứa với cô ấy lần sau sẽ không phạm sai lầm như vậy, cuối cùng mới nói một cách thành khẩn “Anh yêu em.”


3. Tùy em


Trong cuộc sống luôn cần đưa ra những quyết định, ví dụ như đi đâu ăn, cho con học trường nào, mua phòng to như thế nào. Có những người đàn ông lười biếng luôn nói “Tùy em” khiến vợ họ cảm thấy rằng không được giúp đỡ và như bị bỏ rơi vậy. Vậy, tại sao đàn ông không thử nói rằng: “ Phương án A và B đều được, hay là chúng ta tung đồng xu để quyết định?”


4. Khi kết hôn, anh vẫn như vậy
!


Khi kết hôn, người phụ nữ có rất nhiều mộng tưởng về chồng của mình và không hề muốn chồng mình có một khuyết điểm nào. Nếu bạn nói với cô ấy rằng “Khi kết hôn, anh vẫn như vậy!”, điều này không khác gì bạn đang nói bạn sẽ không thay đổi bất kể điều gì vì cuộc hôn nhân của bạn khiến cho lòng háo hức của cô ấy giành cho đám cưới lạnh đến tận tim. Tại sao bạn không nói một lời nói dối nhỏ, ví dụ như: “ Anh cũng không hài lòng với bản thân mình bây giờ, tuy nhiên anh đang tìm biện pháp để giải quyết.”


5. Không nói một lời nào


Có những người đàn ông nghĩ rằng, chỉ cẩn họ ngậm miệng không nói một lời nào thì mọi chuyện đều tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem, bạn đánh bóng bàn mà không có đối thủ, cũng chẳng có người đỡ bóng thì bạn sẽ cảm thấy thế nào, không có ai tự phát bóng rồi lại tự đi nhặt. Khi bạn không nói gì thì cảm giác của vợ bạn cũng giống như vậy mà thôi.

Vân Anh ( Socola )

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.