NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BẮT ĐẦU LÀM CHO CHÍNH MÌNH (Phần 3)

(tiếp theo)

21. Bắt đầu chú ý tới mức độ căng thẳng của bạn và nghỉ giải lao

Sống chậm lại, hít thở. Tự cho phép mình dừng lại, tập hợp lại và di chuyển về phía trước với sự rõ ràng và có mục đích. Khi bạn đang ở khoảng thời gian bận rộn nhất của bạn, một vài ngày nghỉ giải lao ngắn gọn có thể trẻ hóa tâm trí và giúp tăng năng suất của bạn. Những kì nghỉ ngắn ngày sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo và suy nghĩ về những hành động gần đây của bạn, do đó bạn có thể chắc chắn những gì bạn làm có phù hợp với mục tiêu của bạn hay không.

song cham lai hit tho

22. Bắt đầu nhận thấy vẻ đẹp của những khoảnh khắc nhỏ

Thay vì chờ đợi những điều lớn lao xảy ra như hôn nhân, có em bé, trúng số … bạn hãy tìm thấy hạnh phúc trong những điều nhỏ nhoi xảy ra hàng ngày. Những điều nhỏ nhặt như có một tách cà phê yên tĩnh vào buổi sáng sớm, hay hương vị thơm ngon và mùi vị của một bữa ăn tự chế, hoặc thú vui chia sẻ một cái gì đó bạn thích thú với người khác, hoặc nắm tay với đối tác của bạn. Nhận thấy những niềm vui nhỏ hàng ngày làm cho bạn cảm nhận được một sự khác biệt lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn.

23. Bắt đầu chấp nhận những điều chưa hoàn hảo

Hãy nhớ rằng, “hoàn hảo” là kẻ thù của “tốt đẹp”. Một trong những thách thức lớn nhất cho những người muốn tự hoàn thiện và nâng cao thế giới là luôn muốn làm những điều gì có tốt đẹp hơn cái đang có. Điều đó là đúng, bạn không nên chấp nhận một cuộc sống tầm thường, nhưng hãy biết học cách yêu thương và xem trọng giá trị những thứ chưa hoàn hảo.

24. Bắt đầu làm việc hướng tới mục tiêu của bạn mỗi ngày

Hãy nhớ rằng, cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu với một bước chân nhỏ. Bất cứ điều gì bạn mơ ước , hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhoi, từng bước hợp lý mỗi ngày để làm cho nó xảy ra. Nhận ra và làm điều gì đó ! Bạn càng làm việc may mắn , bạn sẽ trở thành cái mà bạn ước mơ.

25. Bắt đầu cởi mở hơn về cách bạn cảm thấy

Nếu bạn đang bị tổn thương , cho mình không gian cần thiết và thời gian để cảm nhận tổn thương đó, nhưng bạn cũng hãy biết cởi mở về điều đó. Nói chuyện với những người gần gũi nhất với bạn. Nói với họ sự thật về làm thế nào bạn cảm thấy. Đó là cách tốt nhất để khiến bạn vượt qua mọi chuyện và sớm có cảm giác tốt hơn

26. Bắt đầu chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình

Sở hữu những lựa chọn và những sai lầm của bạn , và sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết để cải tiến chúng. Hoặc là bạn chịu trách nhiệm về cuộc sống hoặc người khác sẽ làm. Và khi họ làm , bạn sẽ trở thành nô lệ cho những ý tưởng và ước mơ của họ thay vì là chính mình. Bạn là người duy nhất có thể trực tiếp kiểm soát các kết quả của cuộc sống của bạn. Nó không luôn dễ dàng để làm. Mọi người đều có rất rất nhiều trở ngại phía trước của họ . Nhưng bạn phải chịu trách nhiệm về tình trạng của mình và vượt qua những trở ngại.

27. Bắt đầu tích cực nuôi dưỡng các mối quan hệ quan trọng nhất của bạn

Mang thực tế , niềm vui, sự trung thực vào cuộc sống của bạn và cuộc sống của những bạn yêu thích, bằng cách nói với họ rằng họ có ý nghĩa bao nhiêu trong cuộc đời bạn, một cách thường xuyên. Bạn không thể là tất cả cho mọi người, nhưng bạn có thể có tất cả mọi thứ cho một vài người. Bạn không cần có quá nhiều bạn bè hay quá nhiều mối quan hệ, chỉ cần một vài người thật sự là bạn, ở bên bạn lúc bạn cần, vậy là đủ.

28. Bắt đầu tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát

Bạn không thể thay đổi tất cả mọi thứ , nhưng bạn luôn có thể thay đổi một cái gì đó . Lãng phí thời gian , tài năng của bạn và năng lượng cảm xúc vào những thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn là một công thức cho sự thất vọng , đau khổ và tình trạng trì trệ . Đầu tư năng lượng của bạn trong những điều bạn có thể kiểm soát và tác động đến chúng ngay bây giờ .

29. Bắt đầu tập trung vào khả năng của những kết quả tích cực

Tâm trí của bạn phải tin rằng nó có thể làm một cái gì đó trước khi nó có khả năng thực sự làm việc đó. Cách để vượt qua những suy nghĩ tiêu cực và cảm xúc tiêu cực là phát triển mặt đối lập – cảm xúc tích cực chuẩn hơn và mạnh mẽ hơn. Tự lắng nghe và nói chuyện với chính mình, thay thế những suy nghĩ tiêu cực thành những điều tích cực. Bất kể tình huống như thế nào, tập trung vào những gì bạn không muốn xảy ra, và sau đó thực hiện bước tích cực tiếp theo. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ xảy ra với bạn, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng với mọi thứ. Cuộc sống của tất cả mọi người đều có mặt tích cực và tiêu cực – hạnh phúc và thành công trong cuộc đời phụ thuộc nhiều vào những khía cạnh mà bạn tập trung vào.

30. Bắt đầu nhận thấy bạn đang giàu có ngay bây giờ

Henry David Thoreau đã từng nói: “Sự giàu có là khả năng trải nghiệm đầy đủ cuộc sống”. Đêm qua, bạn không lên giường ngủ với cái bụng đói meo. Bạn có chăn êm nệm ấm chứ không phải lăn lóc đâu đó ngoài đường. Bạn có một sự lựa chọn cho những quần áo gì để mặc sáng nay. Bạn không sống trong sợ hãi. Bạn có nước sạch để uống. Bạn có khả năng đến bệnh viện để khám chữa bệnh. Bạn có thể truy cập Internet. Bạn có thể đọc… Những điều đó nói lên rằng, bạn cực kỳ giàu có. Vì vậy hãy nhớ phải biết ơn tất cả những gì bạn đang có.

(hết)

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.