Home » Xử thế » NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BẮT ĐẦU LÀM CHO CHÍNH MÌNH (Phần 2)

(Tiếp theo)

11. Bắt đầu cho những ý tưởng và ước mơ của bạn một cơ hội.

Trong cuộc sống, hiếm khi bạn nhận được cơ hội, trừ khi bạn tạo cho mình cơ hội. Bạn sẽ không bao giờ chắc chắn 100% nó sẽ như thế nào, nhưng bạn luôn có thể chắc chắn 100% mọi thứ không thay đổi nếu bạn không thực sự làm việc. Qua những cơ hội bạn tạo ra cho mình, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống

12. Bắt đầu tin rằng bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo

Bạn hãy luôn sẵn sàng! Bạn có tất cả mọi thứ bạn cần ngay bây giờ để có những bước đi nhỏ,  những bước thực tế tiếp theo để đi về phía trước. Vì vậy, nắm lấy những cơ hội đến với bạn, và chấp nhận những thách thức – nó là những món quà sẽ giúp bạn phát triển

13. Bắt đầu bước vào mối quan hệ mới

Bắt đầu mối quan hệ mới với những người đáng tin cậy, những người trung thực, những người phản ánh người mà bạn muốn trở thành. Hãy chọn những người bạn mà bạn cảm thấy tự hào, những người mà bạn ngưỡng mộ, người cho bạn thấy được tình yêu và sự tôn trọng – những người đáp lại lòng tốt và sự cam kết của bạn. Và chú ý đến những gì mọi người làm, bởi vì hành động của một người là quan trọng hơn lời nói của họ.

14. Bắt đầu cho những người mới gặp bạn một cơ hội

Đánh giá cao khả năng của mối quan hệ mới khi bạn tự nhiên buông bỏ những cái cũ. Tin tưởng ý kiến ​​của bạn. Nắm lấy mối quan hệ mới, biết rằng bạn đang bước vào vào lãnh thổ bạn không quen thuộc. Hãy sẵn sàng để học hỏi, sẵn sàng cho một thách thức, và sẵn sàng đáp ứng một ai đó mà chỉ có thể thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

co hoi moi

15. Bắt đầu cạnh tranh với các phiên bản trước đây của mình.

Được lấy cảm hứng từ những người khác, đánh giá cao những người khác, học hỏi từ những người khác, nhưng bạn nên biết rằng cạnh tranh với họ là một sự lãng phí thời gian. Bạn đang cạnh tranh với một người và chỉ có một người – đó là chính mình. Bạn cạnh tranh với chính mình nhằm mục đích phá vỡ kỷ lục của riêng cá nhân bạn.

16. Bắt đầu cổ vũ cho chiến thắng của người khác

Bắt đầu nhận thấy những gì bạn thích về người khác và nói cho họ biết. Có một sự đánh giá cao về cách thức tuyệt vời những người xung quanh bạn là cách tốt nhất để làm bạn cảm thấy bình yên, Vì vậy, hạnh phúc cho những người đang tiến bộ. Cổ vũ cho chiến thắng của họ. Vì những gì diễn ra xung quanh bạn, sớm hay muộn những người bạn đang cổ vũ cho, họ sẽ bắt đầu cổ vũ cho bạn.

17. Bắt đầu tìm kiếm may mắn trong mọi tình huống khó khăn

Khi mọi việc khó khăn , và bạn cảm thấy thất vọng , hãy hít một vài hơi thật sâu và tìm kiếm niềm hi vọng – những tia sáng hi vọng nhỏ. Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn từ những khó khăn. Tập trung vào những gì bạn có , chứ không phải những gì bạn không có

18. Bắt đầu tha thứ cho chính mình và những người khác

Chúng ta đã bị tổn thương bởi các quyết định của chính mình và của người khác . Và trong khi nỗi đau của những kinh nghiệm này là bình thường, đôi khi nó lưu lại quá lâu trong tâm trí bạn. Chúng ta sống lại những cảm giác đau đớn và cảm thấy có một thời gian khó khăn để quên đi . Tha thứ là biện pháp khắc phục. Nó không có nghĩa là bạn đang xóa đi quá khứ, hay quên đi những gì đã xảy ra . Tha thứ có nghĩa là bạn đang để  cho sự oán giận và đau đớn qua đi, và thay vào đó là sự lựa chọn để học hỏi từ mọi việc và sống thật với cuộc sống của bạn.

19. Bắt đầu giúp đỡ những người xung quanh bạn

Chăm sóc mọi người mà bạn có thể. Hướng dẫn cho họ nếu bạn biết một cách tốt hơn. Càng có nhiều điều bạn giúp đỡ người khác, họ càng muốn giúp lại bạn . Tình yêu và lòng tốt sẽ luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống bạn.

20. Bắt đầu nghe tiếng nói bên trong của bạn

Thảo luận ý tưởng của bạn với những người gần gũi nhất với bạn, nhưng hãy tin vào tiếng nói bên trong của bạn. Thành thật với chính mình. Nói những gì bạn cần phải nói, và làm những gì bạn biết là đúng theo trái tim bạn mach bảo.

THẢO VÕ (DỊCH – còn tiếp)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình