Home » Xử thế » “NHẪN NHỊN” ĐỂ BÌNH AN

(Thuviengiadinh.com ) – Trong cuộc sống bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người, mỗi người một tính cách mỗi người một cách nghĩ không phải ai cũng cùng quan điểm với bạn, nên để được vui vẻ thoải mái bạn phải học cách “nhẫn nhịn”

Với bố mẹ

Bạn nhẫn nhịn với bố mẹ để cho không khí gia đình vui vẻ, để dạy vợ bạn cách tôn trọng bố mẹ bạn, để dạy bảo chính con cái của bạn về cách ứng xử với bố mẹ ông bà. Sự nhẫn nhịn trong cách ứng xử với bố mẹ sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là sự cãi vã tranh luận để giành lấy phần thắng.

Với anh em

Tình anh em máu mủ ruột thịt không thể tìm kiếm người khác thay thế được, nên những lúc anh em bực tức có thể nói cho hả giận, nhưng đừng có động tí là mang tình cảm anh em để so đo với tiền bạc rồi từ bỏ như một món đồ. Bởi việc từ bỏ anh em ruột thịt thì dễ nhưng đến một độ tuổi nào đó thì bạn hiểu được tình cảm anh em là quan trọng lắm và muốn hàn gắn lại thì đã quá muộn.

Với sếp của bạn

Bạn phải học cách nhẫn nhịn với cấp trên. Trong khi sếp đang có ý kiến với bạn, dù lúc đó ý kiến đúng hay sai, bạn không nên phản ứng lại sếp ngay tức thì. Lúc này, không ngoan nhất bạn hãy để cho sếp nói hết ý kiến với bạn, khi sếp đã nói xong bạn có thể xin phép được bày tỏ ý kiến hoặc quan điểm của mình một cách khiểm tốn và thẳng thắn.

nhan nhin de binh an-Thuviengiadinh.com

Với những người đi đường

Trong khi đi đường bạn cũng phải nhẫn nhịn để được an toàn cho mình và cho người khác. Bạn không thể mang cái tôi ích kỷ ra đường để lưu thông như không có ai bên cạnh, mà chỉ có những con người biết nhường đường cho nhau thì mới giúp cho con đường trở nên rộng mở hơn và bạn cũng cảm thấy hạnh phúc hơn khi phải tranh giành đường với người khác.

Với cảnh xếp hàng chờ tới lượt khám bệnh

Sự nhường nhịn của bạn sẽ giúp cho một người bệnh thoát được lưỡi hái tử thần, mỗi người nhường nhịn nhau một chút sẽ khiến cho việc xếp hàng chờ đợi thật thoải mái không phải nhìn thấy cảnh bệnh nhân đút tiền để được khám trước nữa. Chính sự nhẫn nhịn sẽ giúp mọi người trở nên có văn hóa hơn, biết yêu thương đùm bọc nhau hơn.

Với bạn bè đồng nghiệp

Sự nhẫn nhịn của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều bạn bè tốt hơn, mọi người cảm thấy thoải mái khi được trò chuyện hay kết thân với bạn. Không một ai muốn làm bạn với người mà suốt ngày chỉ trích hay phàn nàn người khác để đề cao bản thân mình là tốt là hoàn hảo.

Bạn cảm thấy rất tức giận với một đồng nghiệp nên bạn muốn tìm anh ta để nói hết những suy nghĩ của mình cho hả giận. Khi bạn đã hả giận xong cũng đồng nghĩa là hai bạn sẽ không bao giờ thèm nhìn mặt nhau nữa. Ngược lại, cùng là tình huống đó nếu bạn im lặng nghe ngóng và từ từ tìm cách xử lý sao cho hợp tình hợp lý thì chắc chắn hai bạn sẽ hiểu nhau hơn và thân thiết nhau hơn.

Với thầy cô giáo

Bạn cảm thấy không hài lòng về cách xử lý của cô giáo nên bạn phản kháng ngay làm cho cô trò cùng khó xử trước đông đảo các bạn và các trò. Vì vậy bạn cần nhẫn nhịn để tránh có những cảm xúc bồng bột trẻ con như vậy. Bạn hãy để thời gian làm dịu cơn nóng giận của bạn và chắc chắn khi nguôi giận rồi, bạn sẽ có cách ứng xử khiến cả cô và trò đều cảm thấy vui vẻ. Như vậy, bạn sẽ khiến cho cô giáo có ánh mắt nể phục bạn hơn.

Với hàng xóm

Nhẫn nhịn những người hàng xóm là cách sống khôn ngoan nhất, bởi sự an toàn của gia đình bạn là trên hết. Bạn không thể suốt ngày phàn nàn về chuyện họ xả bẩn ra ngoài đường chung hay suốt ngày phê phán chuyện nhà kia gây ồn ào. Mà bạn phải khéo léo ứng xử trong những tình huống trên để sao cho tình cảm hàng xóm luôn luôn gắn bó đoàn kết.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình