Nghệ thuật “rủ” ông xã cùng làm việc nhà

Hãy chứng tỏ cho chàng thấy, việc nhà không chỉ của riêng ai. Đôi khi nó còn là bài thể dục nhẹ nhàng tạo không khí gần gũi, vui vẻ giúp vợ chồng thêm gắn bó. 1. Trước tiên phải “tấn công” vào ý thức

… bằng cách dẫn ông xã đến chơi nhà người bạn thân có ông chồng chăm làm việc nhà, kế đó “rót mật” vào tai chàng, đảm bảo các chàng sẽ nhanh chóng thay đổi cách nghĩ, dành nhiều thời gian hơn nữa để cùng bạn làm việc nhà.

2. Dùng chiêu “nước chảy đá mòn”

Thế chân cho những lời cằn nhằn, tức giận là lời mật ngọt thường xuyên và đều đặn. Đàn ông được ví như những đứa trẻ mới lớn, nếu thường xuyên nghe những lời yêu thương từ phái đẹp, các chàng sẽ không còn lý do gì mà từ chối, đành “răm rắp” nghe lời.

Dịu dàng và nhẹ nhàng là “vũ khí” vô cùng lợi hại của chị em để chiếm lĩnh trái tim thậm chí cả  suy nghĩ của chàng. Những lời nói yêu thương sẽ không bao giờ thừa để vun đắp tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

3. Lấy thân “liễu yếu đào tơ” để “dụ dỗ” chàng

Đôi khi bạn hãy tỏ ra mình đích thực là phái yếu, có những việc nếu có chàng làm giúp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đừng ngại ngần nói: “Anh ơi, hôm nay em thấy người không khỏe, không thể động vào nước lạnh lâu, anh giặt giúp em mấy bộ quần áo được không?”. Đức lang quân sẽ không ngần ngại mà sắn vào giúp bạn.

4. Cùng làm với ông xã

Trong khi các đấng mày râu đã chịu làm chút việc nhà thì bạn cũng đừng chỉ ngồi không xem tivi rồi cười phá lên. Chưa biết chừng ông xã sẽ “đòi lại” sự công bằng.

Đôi ba câu hỏi han: “Anh có mệt không, anh uống chút nước nhé” và động tác lau mồ hôi đơn thuần sẽ là nguồn lực để các anh thấy thích làm việc nhà.

5. Khen càng nhiều, chàng càng đắc ý

Không chỉ quan tâm “trợ thủ” cho chàng, đừng kiệm lời khen ngợi sau khi chàng đã hoàn thành việc: “Có tay anh có khác, nhà sạch hẳn” hay “Ông xã nấu cơm ngon quá, em chỉ thích cơm anh nấu thôi”… Nam giới rất thích được khen, nhận được càng nhiều lời tán dương, họ càng lấy nó làm kiêu hãnh và sẽ “thể hiện” tốt hơn ở những lần tiếp theo.

Nguồn: Dân Trí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.