Home » Xử thế » Làm gì khi anh ấy trì hoãn cưới

Khi tình yêu đã chín muồi, bạn mong chờ một đám cưới dành cho mình và người đàn ông bạn yêu. Trong khi bố mẹ bạn đang sốt ruột muốn “tháo kíp quả bom nổ chậm” đang âm ỉ cháy trong nhà mình thì anh ấy đáp lại bằng sự im lặng, lấp lửng, “chểnh mảng” việc quan tâm đến bạn và cố tình trì hoãn chuyện hôn nhân. Điều này làm bạn thực sự lo lắng và khổ tâm. Hãy dừng lại một chút và xem cần giải quyết vấn đề của hai bạn như thế nào.

Anh ấy trì hoãn cưới làm bạn lo lắng. Ảnh: Inmagine

Trao đổi thẳng thắn

Hãy chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện với anh ấy về những suy nghĩ và lo lắng của bạn đối về quan hệ của hai người. Bạn không quên bày tỏ mong muốn được tiến tới hôn nhân để cùng anh ấy xây dựng hạnh phúc và có với nhau những đứa con. Tuy nhiên, đừng gây cho anh ta áp lực rằng anh ấy phải cưới bạn. Có thể anh ta sẽ im lặng, hoặc đưa ra nhiều lý do về việc trì hoãn làm đám cưới. Đừng quá bực mình vì những lý do đó, hãy bình tĩnh và cho anh ấy thời gian để suy nghĩ. Nếu anh ta thực sự yêu thương và muốn có một đám cưới cùng bạn thì đây sẽ là cơ hội cho anh ta thay đổi.

Quan tâm chăm sóc anh ấy hơn

Không người đàn ông nào có thể từ chối tình cảm yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của người yêu dành cho mình. Do đó, bạn hãy dành thời gian để ở bên anh ấy nhiều hơn. Một bữa ăn do bạn nấu, một ngày cùng anh ấy dọn dẹp căn phòng bừa bộn, hay mua vài vật dụng còn thiếu cho chiếc tủ. Bạn đã là mẫu người có thể làm người vợ đảm đang của anh ấy rồi đấy.

Người thứ 3

Có thể lắm chứ, nếu anh ấy có mối quan hệ khác ngoài bạn, điều này có thể là nguyên nhân làm cho anh ấy “chuyển hướng”, xao nhãng, thờ ơ và trì hoãn làm đám cưới  đối với bạn. Bạn nên tìm hiểu thêm về các mối quan hệ có “nguy cơ” làm tan vỡ hạnh phúc của mình trước khi quá muộn.

Kiểm tra về kinh tế

Anh ấy đang lo lắng cho công việc của mình hay đang gặp rắc rối nào đó về kinh tế mà chưa thể chia sẻ với bạn được. Điều này có thể là anh ấy chán nản và chẳng muốn nghĩ đến hạnh phúc tương lai. Những toan tính cho sự nghiệp không thành, làm anh ấy sẽ đẩy bạn đến trường hợp sẽ phải chờ đợi nhưng không hẹn ngày cưới.

Hãy động viên anh ấy và thuyết phục rằng, có bạn chung tay sẽ giảm bớt gánh nặng kinh tế, giúp anh ấy có những bước tiến vững chắc cho sự nghiệp của mình.

Gia đình chàng phản đối

Với những người đàn ông coi trọng giá trị tốt đẹp của gia đình, thì bố mẹ luôn giữ vị trí quan trọng. Chàng muốn kết hôn với bạn nhưng không có sự đồng ý, ủng hộ của bố mẹ thì ý định đó sẽ khó thành. Nếu ngay từ đầu, bạn gặp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình anh ấy thì đây là rào cản khó khăn cho quyết định tiến tới hôn nhân của hai người. Do đó, bạn nên gặp gỡ, thân mật hơn với gia đình chàng để tình cảm hai bên được vun đắp từ bố mẹ.  Sẽ rất khó khăn và thậm chí sẽ bị tổn thương lòng tự trọng khi bạn cố lấy được tình cảm từ gia đình chàng. Tình yêu, sự kiên trì và quyết tâm chinh phục bố mẹ anh ấy của bạn sẽ là sự chia sẻ và động lực giúp anh ấy thuyết phục được gia đình bằng lòng để anh ấy kết hôn với bạn.

Nguồn: Webtretho

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình