Home » Xử thế » Làm gì để “vượt qua” cuộc chia tay?

Mới hôm qua còn ở bên nhau, thế mà hôm nay chàng đột nhiên lạnh lùng thông báo rằng chàng đã yêu người khác…

Một số phụ nữ hoàn toàn không thể vượt qua nỗi đau chia lìa, cuộc sống của họ không thể phục hồi và họ bắt đầu né tránh đàn ông. Theo các nhà tâm lý học, nguyên nhân của điều này là do đa số phụ nữ thường tự trách móc mình, vì thế sự tự tin của họ ngày càng giảm sút. Làm thế nào để vuợt qua “nghịch cảnh” người đàn ông mình yêu rời bỏ mình?

“Nếu người đàn ông bỏ bạn để đi theo người phụ nữ khác thì những tổn thương, căng thẳng thường mạnh hơn so với việc anh ta chỉ đơn giản là bỏ đi “- các nhà tâm lý học cho biết. Đa số phụ nữ trong trường hợp này thường đổ lỗi cho chính mình. Mặc dù trong thực tế, chưa chắc việc đổ vỡ và ra đi của người đàn ông là do lỗi của phụ nữ” – chuyên gia tâm lý người Nga Limonova nói.


Chúng ta hãy xem xét những nguyên nhân phổ biến nhất của việc người phụ nữ bị bỏ rơi.

– Có thể người đàn ông đơn giản chỉ là chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ ổn định hay cho hôn nhân. Nói một cách nhẹ nhàng hơn là anh ta “rong chơi” chưa đã.  Khi cảm thấy mình đang bị “cột chặt”, anh ta sẽ vội vàng tìm một người thay thế bạn. Và, như một quy luật tất yếu, sau đó một thời gian họ cũng bỏ người mới để ra đi. Thêm vào đó,  chuyện này cũng có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã kết hôn hợp pháp.

– Người đàn ông có thể vẫn trong quá trình tìm kiếm. Anh ta gặp bạn, chung sống với bạn, sau đó anh ta đã gặp một người phụ nữ khác và nhận ra rằng bạn không phải là ” nhân vật nữ chính trong cuốn tiểu thuyết tình yêu của anh ta”. Một người nấu ăn ngon, người khác lại hiểu biết nhiều và rất thông thái. Trong mỗi tình yêu anh ta tìm thấy một điều anh ta cần, nhưng không thể có được tất cả “trong một người”. Thế là anh ta vội vã chạy từ ” bà nấu bếp ” sang “nữ trí thức”, có khi lại sang “cô chân dài” nào đó.

– Người đàn ông có thể sống với bạn không phải vì anh ta yêu thương bạn hoặc vì anh ta có mối quan hệ tốt với bạn, mà có thể vì những động cơ quan trọng như – tiền, nhà ở hay sự nghiệp của bạn. Cho đến khi trên đường đời, anh ta gặp một người mà anh ta thấy có nhiều triển vọng hơn, anh ta sẽ rời bỏ bạn. Vần đề  không phải là ở bạn hay ở người phụ nữ kia mà chỉ đơn giản vì anh ta là… như thế!

– Anh ta chỉ bị choáng, say mê tức thời: gặp một cô gái chân dài xinh đẹp,  quyến rũ anh ta say mê và chạy theo cô ta … Thông thường là  sau những đam mê  kiểu đó, người đàn ông cũng trở về với vợ cũ hay người họ thực sự yêu thương.

– Người phụ nữ thứ hai có thể đã cố tình cướp người đàn ông của bạn và trong “kho tàng vũ khí” của phụ nữ có thể có những điều cực kỳ quyến rũ mà không phải người đàn ông nào cũng có thể đứng vững.

Tóm lại, xét về mọi nguyên nhân thì các trường hợp thường xuyên nhất vẫn là do tính trăng hoa của người đàn ông. Và, bây giờ bạn tự trách mình đã làm điều gì đó sai – là một người nội trợ tồi, không chăm sóc vẻ bề ngoài của mình đúng mức, không biết cách trò chuyện với chồng hay không phải là người phụ nữ hấp dẫn, quyến rũ trên giường… Nhưng mặt khác, nếu bạn luôn luôn cố gằng đáp ứng mọi nhu cầu của người  đàn ông – sẽ đến lúc bạn không còn là chính mình nữa.Rất có thể bạn sẽ trở thành một thứ phế liệu nếu mỗi ngày bạn phải giặt tất, ủi đồ hay khăn tay cho anh ta hoặc ngồi trước gương để ngắm nghía mình! Và còn nữa, bạn thì thích đọc chuyện trinh thám hay các tiểu thuyết tình yêu, chứ không phải là các tác phẩm đoạt giải Booker. Còn nhu cầu về tình dục của bạn lại không quá nóng bỏng … Vì thế mà bạn cần phải suy nghĩ xem có đáng phải bẻ gãy cả bản thân mình chỉ để giữ một người đàn ông hay không? Nếu anh ta thấy hạnh phúc hơn với một người phụ nữ khác, nếu người phụ nữ ấy có thể đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của anh ta thì cứ để cho anh ta ra đi . Còn bạn, bạn sẽ tìm cho mình một người khác “phù hợp” với bạn hơn.

Vài lời khuyên dành cho bạn:

1. Hãy nói với mình: “Tôi không có lỗi gì khi anh ấy chọn một người khác, đơn giản là chúng tôi không còn chung một con đường, chúng tôi có những mục tiêu và nhiệm vụ khác nhau. Anh ta tìm kiếm điều gì đó của mình, và tôi cũng thế “.

2. Không cần thiết phải theo đuổi người đàn ông của quá khứ, chẳng hạn như làm phiền anh ta bằng các cuộc gọi điện thoại với yêu cầu bắt anh ta giải thích tại sao anh ta bỏ rơi bạn, và thậm chí còn gây gổ, cãi vã. Hãy tôn trọng sự lựa chọn của người khác.

3. Nếu giữa các bạn còn có công việc chung nào đó hoặc có con chung, hãy bình tĩnh thảo luận với người đàn ông về những vấn đề đó, không nên thảo luận về mối quan hệ cá nhân của các bạn.

4. Đừng cố gắng có giao tiếp nào đó với “niềm đam mê mới” của anh ta và tìm hiểu mối quan hệ của họ: điều này chỉ làm cho bạn khổ sở thêm.

5. Đừng coi những gì đã xảy ra như sự kết thúc của mọi niềm hy vọng. Làm gì đó có ích và thú vị. Ví dụ, bắt đầu một dự án mới trong công việc, tìm một sở thích mới, đi nghỉ mát ở đâu đó, đến thẩm mỹ viện. Hãy đến chơi với bạn bè, vui cười và giải trí! Điều này sẽ giúp bạn quên đi những gì đã xảy ra.

6. Đừng gạch bỏ cuộc sống cá nhân của mình. Hày làm quen với những người đàn ông, làm duyên và hẹn hò.

7. Hãy nhớ rằng những gì không giết chết được bạn thì sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Hãy rút ra những bài học kinh nghiệm và tiếp tục sống.

PNO (Theo lady.mail.ru)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình