Home » Xử thế » KIỂM SOÁT NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC

(Thuviengiadinh.com) 1. Nhớ rằng mọi khó khăn đều có thể vượt qua

Một khi chúng ta nhận ra và chấp nhận rằng những trở ngại tiêu cực chúng ta gặp phải chỉ là một rào cản ‘tạm thời’, nó trở nên dễ dàng hơn để nó ra đi và hướng tới mục tiêu tích cực hơn. Không có gì kéo dài mãi mãi và mỗi thời điểm khó khăn là một cơ hội để học hỏi những điều mới mẻ. Hãy tìm những bài học tích cực trong mỗi tình huống trong cuộc sống của bạn. Đừng bám víu vào những tiêu cực.

2. Thay thế để xóa bỏ

Đối với những suy nghĩ tiêu cực, hãy thay thế nó bằng một cái tích cực. Điều này sẽ không giúp bạn thoát khỏi tất cả các suy nghĩ tiêu cực của bạn ngay lập tức nhưng những gì nó sẽ làm là tạo ra một thói quen theo thời gian.  Bằng cách thay thế suy nghĩ tiêu cực thành những suy nghĩ tích cực, bạn đang nói với tâm trí của bạn (cả hai đều có ý thức và tiềm thức) rằng suy nghĩ tiêu cực là không thể chấp nhận được. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tâm trí của bạn sẽ thay thế những suy nghĩ tiêu cực của mình mà không cần nỗ lực có ý thức của bạn. Mỗi tư tưởng tích cực, bạn có giúp chế ngự những suy nghĩ tiêu cực bằng cách xóa các năng lượng tiêu cực.

3. Chống lại sự sợ hãi bằng hành động

Một trong những nguồn chính của suy nghĩ tiêu cực xuất phát từ những lời nói “Tôi không thể”. Những lời đó thường xuất phát từ nỗi sợ hãi (sợ thất bại, từ chối hoặc đánh giá) và có thể gây suy nhược và có hại cho cá nhân của bạn trong cuộc sống. Hãy chống lại nỗi sợ hãi bằng lời nói và hành động. Thay vì nói ” Tôi không thể” hãy nói với tâm trí của bạn rằng bạn “có thể” thực hiện bất cứ điều gì. Hãy cố gắng hành động đơn giản một mình, nó sẽ thay đổi quan điểm của bạn và cải thiện đáng kể mức độ hạnh phúc của bạn.

4. Truyền cảm hứng cho hạnh phúc

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn là hãy bao quanh mình với những điều mà truyền cảm hứng cho bạn, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Điều này áp dụng cho mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Đặt nhà, văn phòng và cuộc sống của bạn  những điều mà làm cho bạn cảm thấy tốt và nhắc nhở bạn về tất cả những gì cuộc sống đã mang lại cho bạn. Một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho hạnh phúc là chia sẻ nó với những người khác. Một nụ cười thân thiện hoặc đơn giản là một lời chào, hoặc chia sẻ quan điểm tích cực về cuộc sống và bạn sẽ thấy cảm hứng hạnh phúc sẽ trở về với bạn với sức mạnh lớn hơn.

5. Tránh sự phân tích trong suy nghĩ

Nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian phân tích và xây dựng lại một cái gì đó mà ai đó nói hoặc làm cho chúng ta. Hành động này là một nơi sinh sản cho tiêu cực. Thông qua quá trình phân tích chúng ta có xu hướng xoay và bóp méo mọi thứ mà người làm hoặc nói điều đó không bao giờ có nghĩ tới. Chúng ta có xu hướng tìm tiêu cực trong lời nói và hành động, vì thực tế này mà tập trung vào một ý nghĩ tiêu cực sẽ luôn luôn dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực khác mà sớm vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, hãy suy nghĩ đơn giản lại, đừng phân tích quá nhiều những điều mà người khác nói hoặc làm cho bạn

vuot qua kho khan-Thuviengiadinh.com

Ảnh minh họa (inmagine.com.)

6. Kiểm soát những gì bạn có thể

“Bạn không thể kiểm soát hành động của người khác, bạn chỉ có thể kiểm soát phản ứng của bạn với những hành động của người khác.” Chấp nhận điều này sẽ tạo sự khác biệt rất lớn trong tổng thể hạnh phúc của bạn. Một khi bạn chấp nhận rằng bạn không thể kiểm soát người khác và chuyển đổi sự tập trung vào việc kiểm soát những gì bạn có thể, bạn sẽ thấy rằng suy nghĩ tiêu cực ít các tác động đến cuộc sống của bạn. Đừng để người khác kiểm soát cảm xúc của bạn. Chấp nhận rằng bạn không thể thay đổi người khác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng, và có thể sẽ làm giảm lượng tiêu cực bạn hấp thụ rất nhiều.

THẢO VÕ (Dịch từ inspired every moment)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình