Home » Xử thế » Kiềm chế cơn giận

Làm thế nào để kiềm chế bản thân nhất là trong cuộc sống gia đình?

● Cư xử thận trọng trước mặt con cái

Nếu hai vợ chồng bạn nổi giận, cãi cọ trước mặt con cái, nhiều khả năng con bạn (đặc biệt là con trai) cũng sẽ lây nhiễm thói xấu này.

Ngay cả khi bạn có những lý do chính đáng để nổi giận, con bạn cũng chưa thể nào hiểu hết những điều đó. Chúng chỉ biết rằng khi gặp một vấn đề khó giải quyết chúng sẽ nổi cơn lôi đình, thậm chí quát tháo như chính cha mẹ chúng từng làm. Chính vì vậy, hãy cư xử thận trọng trước mặt những đứa con của mình.

● Đi ra ngoài

Không phải lảng tránh người ấy, chỉ là khi thấy tình hình quá căng thẳng, hai bên đều bảo vệ ý kiến của mình, rời đi là cách làm đúng đắn. Bạn và chàng sẽ có thời gian để suy nghĩ và bình tĩnh lại.

● Nói chuyện nhẹ nhàng

Thay vì trách móc hay chỉ trích đối phương, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nói ‘Em cảm thấy không vui khi anh như thế’. Câu nói này không chỉ giúp chàng hiểu bạn đang khó chịu mà còn khiến bầu không khí bớt căng thẳng, bạn cũng chẳng cần tức giận.

● Hóa giải cơn giận dữ

Cơn giận dữ đôi khi bắt nguồn từ những đố kị, ghen tuông thông thường. Khi vợ/chồng bạn vì lý do nào đó về muộn hay nửa đêm có cuộc điện thoại hoặc tin nhắn, đôi khi cũng khiến bạn giận dỗi người bạn đời. Trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân, nếu cảm thấy chưa hài lòng có thể tham khảo ý kiến của người thứ 3. Lúc này bạn sẽ có dịp suy xét lại bản chất của vấn đề và từ đó sẽ tìm ra những khiếm khuyết gây ra hiểu lầm không đáng có.

● Nhìn nhận lại mọi việc

Tức giận chẳng giải quyết được vấn đề còn làm mọi chuyện trở nên rắc rối hơn. Thay vì thế, bạn nên tìm một nơi yên tĩnh, ngồi suy nghĩ và xem xét lại tất cả để tìm ra giải pháp đúng đắn.

Theo Vzone

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình