Khiến cho anh ấy… sướng rơn

Nịnh chồng là nghệ thuật mà cũng là con dao hai lưỡi.

Nếu khéo, bạn sẽ có được cuộc sống gia đình hạnh phúc. Còn nếu không khéo thì chẳng khác gì hành động muốn lấy lòng một ngôi sao ca nhạc nhưng lại khen anh chàng đó có “giọng hát to, tay đàn khoẻ”.

Ngưỡng mộ anh ấy

Nếu bạn có ý thức về điều này, bạn sẽ thấy chồng mình có rất nhiều điều đáng phục hơn bạn tưởng. Đó có thể là sự uyên thâm, sức đọc, tài sửa chữa đồ điện tử, sự kiên định hay thái độ luôn hoà nhã của anh ấy.
Bày tỏ sự quan tâm thật sự

Đó có thể sự quan tâm đối với một môn thể thao mà anh ấy chơi rất cừ, một công việc mà anh ấy đang làm rất tận tâm, hay một sở thích nào đó. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn, cứ hỏi. Tuy nhiên, đừng chỉ vì chiều chồng mà trở nên gượng ép hay giả vờ thích thú một cái gì đó của anh ấy trong khi bạn thấy phát ớn!

Đánh giá cao những điều anh ấy làm cho bạn

Nếu anh ấy đưa bạn đi ăn cơm, hãy khen món ăn ngon, nhà hàng đẹp. Nếu anh ấy mua cho bạn một cái túi, hãy dùng nó thật thường xuyên. Nếu anh ấy phải về sớm đón con vì bạn có việc đột xuất, hãy cảm ơn. Hãy để cho anh ấy thấy bạn hạnh phúc biết bao khi anh ấy làm những việc dù là rất nhỏ nhặt. Ngay cả khi không hài lòng  với những việc anh ấy làm, bạn cũng nên nhìn nó từ ý định tích cực của sự việc.

Tán thưởng mỗi khi anh ấy làm tốt một việc gì đó

Sửa cái xe đạp nhựa cho con, thay cái gương đã mờ trong buồng tắm, giải quyết được một vấn đề nan giải ở cơ quan. Đừng bao giờ tiết kiệm lời tán thưởng. Người cho không mất gì mà người nhận lại cảm thấy mình thực sự có ích không chỉ ở việc lớn mà cả trong các việc nhỏ.

Khen vẻ bề ngoài của anh ấy

Không nhất thiết phải khen chồng đẹp trai. Hãy chọn nét hình thức nào mà bạn thích nhất ở anh ấy: Một bờ vai rộng, một đôi tay rắn chắc hay một nụ cười hiền. Tuy nhiên, sẽ là lố bịch nếu bạn khen anh ấy có một hàm răng thật đẹp trong khi thực tế nó ám đầy khói thuốc hay sống mũi cao trong khi thực tế là nó lại tẹt dí. Đàn ông cũng rất ưa nịnh, nhưng phải là nịnh đúng.

Nhờ anh ấy giúp đỡ, nhưng chỉ khi tin rằng anh ấy có thể làm được

Nếu anh ấy thạo viết lách, hãy nhờ anh ấy sửa cho cái báo cáo bạn phải trình sếp. Nếu anh ấy giỏi về điện, hãy nhờ anh ấy chuyển cái ổ cắm ở góc tường lên cao để con nhỏ không nghịch vào.

Những điều này sẽ giúp anh ấy cảm thấy mình thực sự là chỗ dựa tin cậy cho vợ, thực sự thông minh và có trình độ. Tuy nhiên, đừng dại mà nhờ một ông chồng làm ngân hàng vẽ phông đám cưới cho thằng cháu họ nhà mình hay một ông xã thợ xây nói về lai lịch thú chơi tem. Họ sẽ nghĩ là bạn thách đố hay chơi khó họ và kết quả là mọi sự sẽ hỏng bét, hoặc là hai người sẽ cãi nhau.

Khẩu phục về “kỹ nghệ” của anh ấy

Nhiều bà xã cảm thấy ngượng ngùng khi nói về chuyện này. Nhưng cần phải hiểu rằng một lời khen trong chuyện chiếu chăn đôi khi còn có trọng lượng hơn 10 lời khen chạy nhanh hay lái xe giỏi. Nó cũng giúp làm cho anh ấy thoả mãn hơn và đàn ông hơn. Đàn ông xưa nay vẫn thích được khen khoẻ hơn là đẹp trai.

Để anh ấy tự nguyện

Nếu bạn nói, bất cứ khi nào anh ôm em, em cũng thấy rất dễ chịu và thoải mái, chắc chắn mật độ ôm của vợ chồng bạn sẽ tăng lên trông thấy. Nếu ông chồng biết bạn thích gì và điều đó không tốn kém hay mất thời gian, anh ấy sẽ sẵn lòng làm cho bạn vui. Bởi niềm vui của bạn cũng là của anh ấy.

Theo Gia đình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.