HỌC CÁCH TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC

(Thuviengiadinh.com) Thế giới từng ngày đang thay đổi, và bạn cũng đang thay đổi. Tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta đang thay đổi. Một điều gì đó là tốt với bạn trong quá khứ, không có nghĩa đến thời điểm hiện tại, nó vẫn còn tốt cho bạn. Điều này có thể là một công việc, một ngôi nhà, một thói quen, một mối quan hệ , bạn bè… “Hạnh phúc mà bạn có phụ thuộc vào sự tự do của trái tim bạn” . Bạn nên khám phá về bản thân mình, bạn nên tìm ra bạn là ai và mong muốn của bạn là gì. Và sau đó bạn sẽ nhận ra, cuộc sống bạn đã được sống bằng cách nào đó không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại, bạn cần buông bỏ một số thứ, để có thể tiến lên phía trước mà thay đổi cuộc sống của chính mình.

Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Con người thay đổi để bạn có thể học cách cho đi, gặp điều sai để bạn đánh giá cao khi gặp những điều đúng đắn, có tin những lời nói dối để bạn cuối cùng học cách tin tưởng chính bản thân mình, và đôi khi những điều bạn nghĩ là tốt có thể sụp đổ để những thứ tốt hơn có thể đến với bạn.

tien len phia truoc-Thuviengiadinh.com

Vậy lý do bạn cần phải tiến lên phía trước là gì?

– Những người trong cuộc sống của bạn có ảnh hưởng lớn đến bạn, ngay cả khi bạn không nhận ra nó. Cùng một cách mà chúng ta có thể lây lan sự tích cực, chúng ta có thể lây lan điều tiêu cực, và bạn có thể đang bị ảnh hưởng một điều tiêu cực nào đó từ một ai đó

– Bạn không hài lòng với hoàn cảnh của bạn. Đây là một lý do tốt nhất để bạn có thể quyết tâm bỏ mọi thứ mà tiến lên phía trước. Bạn sẽ luôn luôn gặp được điều gì đó tốt đẹp hơn khi bạn cố gắng

– Mục tiêu của bạn, nhu cầu của bạn, những giấc mơ của bạn đã thay đổi.

– Bạn đang bị mắc kẹt trong quá khứ của chính mình. Bạn không có một mục tiêu và bạn đang cố gắng để sửa chữa một cái gì đó mà không thể thay đổi, đó là quá khứ. Tất cả mọi thứ từ quá khứ của bạn không thuộc về hiện tại của bạn

– Sống là học tập. Nếu bạn không học bất cứ điều gì mới mà có nghĩa là bạn không được phát triển như một con người

– Một cơ hội mới đang chờ đón bạn

Làm cách nào để buông bỏ những thứ không còn phù hợp mà tiến lên phía trước? Hãy xem xét một số cách được các chuyên gia tâm lý gợi ý dưới đây

– Khẳng định quyền sở hữu và kiểm soát cuộc sống của bạn. Người duy nhất chịu trách nhiệm cho bạn và hành động của bạn, là chính mình. Bạn là người làm chủ vận mệnh của bạn. Bạn biết đổ lỗi cho cha mẹ, bạn bè, giáo viên, hệ thống giáo dục, cuộc sống… của bạn, nhưng bạn không bao giờ đổ lỗi cho chính mình. Điều đó thật sự không đúng. Nếu có vấn đề gì không tốt xảy đến với bạn, đó luôn luôn là lỗi của bạn, bởi vì nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó cho tốt hơn, không ai có thể làm điều đó thay cho bạn. Bạn sẽ phải làm điều đó một mình, bởi vì bạn là người duy nhất có thể làm cho nó xảy ra.

– Chấp nhận sự thật và biết ơn. Nó có nghĩa là chấp nhận tất cả mọi thứ bạn có và các khả năng ở phía trước. Bạn phải tìm thấy sức mạnh ở chính mình để nắm lấy những thay đổi của cuộc sống.

– Chỉ tập trung vào những thứ có thể thay đổi. Có những điều chúng ta không thể thay đổi như gia đình, cách chúng ta sinh ra… Nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai của chính mình. Chỉ tập trung vào những gì bạn có thể thay đổi. Và nếu có cái gì đó bạn không thể thay đổi, hãy thay đổi cách bạn suy nghĩ về nó.

– Tập trung vào 24 giờ bạn có ngày hôm nay. Bạn nên bắt đầu với việc ra quyết định rằng quá khứ của bạn sẽ không làm hại tương lai của bạn. Quá khứ của bạn là ở phía sau bạn. Quá khứ của bạn không xác định tương lai của bạn. Bạn cần phải hiểu rằng cuộc sống di chuyển theo một hướng, đó là hướng về phía trước. Đó là lý do tại sao bạn phải tìm ra những bước đi tích cực tiếp theo. Chỉ đơn giản là quên đi quá khứ, nhìn thẳng về phía trước và tiến về phía tương lai.

THẢO VÕ (dịch từ stumbleupon)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.