Hòa thuận với mẹ chồng – không khó!

Quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu không phải khi nào cũng là một câu chuyện buồn. Nếu chẳng may bạn không hòa thuận được với mẹ chồng, hãy tìm hiểu một vài lời khuyên sau.
Im lặng vừa đủ

Nếu người mẹ chồng có những nhận xét khó nghe về trọng lượng cơ thể, việc trang trí hoặc về khả năng của bạn, hãy đồng ý và yêu cầu mẹ chồng bạn cho lời khuyên. Rồi sau đó, bạn không nhất thiết phải nghe theo lời khuyên đó, trừ phi lời khuyên đó khá hợp lý.

Đừng bao giờ chỉ trích con trai của họ

Mặc dù có cảm giác không phù hợp với người chồng hoặc người thân của chồng nhưng bạn cũng đừng bao giờ chỉ trích con cái họ trước mặt mẹ chồng. Bởi vì mẹ chồng của bạn sẽ cảm thấy tổn thương nếu con cái họ bị chỉ trích cho dù điều đó có đúng hay không.

Thường xuyên liên hệ với họ

Hãy thực hiện thói quen đều đặn liên hệ với họ dù chỉ trong năm phút. Điều quan trọng nhất là hỏi tình trạng sức khỏe của họ thế nào, ông bà tham gia các hoạt động gì và hỏi thăm anh chị em chồng.

Thực hiện các hoạt động thường xuyên với bố mẹ chồng

Hoạt động này có thể thực hiện mỗi tháng một lần ví dụ như trong tuần đầu tiên của mỗi tháng có thể sang nhà bố mẹ chồng chơi cùng với chồng và con bạn hoặc chỉ là học nấu ăn cùng mẹ chồng.

Hãy là một người có ích

Điều này không có nghĩa bạn phải trở thành một người giúp việc hay tôi tớ cho ông bà nội của con bạn, nhưng bạn có thể giúp bố mẹ chồng thực hiện các hoạt động hàng ngày nhỏ nhặt. Dù là những việc nhỏ như vệ sinh lau chùi dọn dẹp giá sách, nếu làm thường xuyên sẽ rất có ý nghĩa.

Theo VTC

32 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.