Home » Xử thế » Giúp chàng sửa tính xấu

Bất cứ ai cũng có nhược điểm của mình. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn đương nhiên chấp nhận nó. Để giúp chàng sửa tính xấu, bạn cần:

Cố gắng hiểu nhau

Hãy cố gắng làm điều này để từ đó hai người tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, không phải chỉ hiểu chàng đã là đủ.

Muốn thực sự tìm được tiếng nói chung, cả hai người đều phải có những điều chỉnh nhất định. Ngay cả khi chàng có những điều không như bạn nghĩ, đừng bao giờ chỉ biết ngạc nhiên hay phản đối, ép chàng phải thay đổi.

Hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, từ đó bạn sẽ dễ cảm thông hơn cũng như dễ tác động giúp chàng sửa đổi.

‘‘Hút” chàng trở về

Chàng sẽ ngại về nhà nếu gia đình bạn không phải là mái ấm thực sự.

Hãy cố gắng thu xếp để mọi chuyện trở nên ổn thỏa, nấu những bữa cơm ngon miệng, giữ không khí gia đình luôn êm ấm, nở nụ cười trên môi… đó là những sức hút khiến chàng muốn quay về sau mỗi ngày làm việc bận rộn.

Khi chàng đã thực sự gắn bó với gia đình, bạn hãy dần “chuyển giao” cho chàng một số công việc nhà.

Đừng dại dột chỉ biết vơ lấy làm tất cả, như vậy chàng sẽ sinh lười biếng và cảm thấy mình nghiễm nhiên được hưởng “đặc quyền” chẳng phải động tay động chân vào việc gì.

Làm đẹp bản thân

Mọi chuyện sẽ xuôn sẻ hơn rất nhiều nếu bạn biết chăm sóc bản than, giữ hình ảnh đẹp cho chính mình.

Chẳng ông chồng nào muốn nghe lời một bà vợ cẩu thả, buông tuồng với chính hình thức về ngoài của mình. Chính vì thế, bạn hãy dành thời gian chăm sóc sắc đẹp và luôn giữ cho mình trẻ trung, xinh xắn, bạn sẽ duy trì được “quyền lực” nhất định với chàng.

Những giây phút riêng tư bên nhau sẽ giữ cho mối quan hệ tình cảm của hai người luôn nồng ấm. Và chính trong lúc ấy, những lời thủ thỉ mới có nhiều tác dụng.

Nếu quan hệ của hai người nguội lạnh, khó lòng bạn có thể giúp chàng sửa đổi những tính xấu.

Cùng sửa khuyết điểm

Ai cũng có những khiếm khuyết nhất định. Đừng bao giờ chỉ nhìn một phía.

Nếu bạn thấy chàng có nhiều điểm xấu như: lười làm việc nhà, nhiệt tình quá mức với chuyện nhậu nhẹt, bù khú bạn bè, thiếu quan tâm đến vợ… thì chính chàng cũng có thể nhìn thấy những điểm yếu ở bạn như nói nhiều, hay cáu gắt, thích buôn chuyện, nghiện mua sắm…

Thế nên trong khi giúp chàng sửa thói xấu, bạn cũng phải không ngừng nhìn lại mình và sửa đổi. Những nỗ lực của bản thân bạn có sức mạnh hơn bất kỳ bài thuyết giảng nào.

THuviengiadinh.com (Theo PNVN)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình