Đừng coi anh như con!

Được sinh ra với bản năng làm mẹ, khi lấy chồng, nhiều phụ nữ đã chăm lo, săn sóc chồng như một người mẹ, đối xử với chồng chẳng khác trẻ con.

Họ tưởng rằng làm như vậy là chứng tỏ tình yêu đối với chồng và sẽ có được tình yêu của chồng. Song, đó là một sai lầm, bởi đàn ông luôn là phái mạnh và họ luôn muốn chứng tỏ “bản lĩnh đàn ông“ của mình. Câu chuyện sau là một ví dụ.

“Cậu thấy không, đi làm về, cơm canh đã dọn, bới ra chén sẵn, ông ấy chỉ việc cầm đũa. Ăn xong có nước trà đưa tận tay. Tắm, nước nóng pha sẵn. Quần áo thay ra có người giặt. Tối, vào giường, tớ đã treo màn… Ông ấy chẳng phải đụng tay vào viêc gì, cứ như ông hoàng ấy !”. Thanh, cô bạn tôi chỉ vào ông chồng tên Tuấn, nói một cách vô tư. Tuấn cười hiền lành : “Tại em chứ anh có cần thế đâu!”. Tôi quay sang Tuấn: “Anh được cô vợ đảm thế, sướng thật!”. Tưởng Tuấn sẽ gật gù đồng tình. Nhưng anh chỉ im lặng.

Khi Thanh xuống bếp pha thêm nước, Tuấn nhìn tôi, cười buồn : “Em tưởng Thanh làm thế anh thích à? Chán chết!”. Tôi ngạc nhiên: “Thì anh cứ việc chứng tỏ khả năng của mình đi! Ví dụ như anh có thể lau nhà này! Chỉ cho con học bài này! Đưa đón con đi học này!”… Tuấn lắc đầu: “ Thấy Thanh bận, anh cũng muốn giúp lắm chứ! Nhưng cô ấy không cho. Bảo anh động vào chỉ rách việc! Thanh nói anh hậu đậu. Lau nhà thì bẩn. Chỉ con học thì không nghiêm. Đưa con đến trường thì cô ấy không yên tâm…Thôi thì kệ cô ấy muốn làm gì thì làm !”.

Tôi nói điều này với Thanh. Cô gật đầu: “ Ông ấy nói không sai ! Đàn ông đàn ang mà chả biết làm gì cả! Động đâu hỏng đấy!”.

Lần khác, khi chúng tôi đang ngồi nói chuyện, hai đứa con Thanh đang học bài, Thanh vừa bóc quýt vừa chỉ vào chồng, cười cười: “Cậu biết không? Tớ có 3 đứa con: Hai đứa nhỏ và một đứa lớn, là ông Tuấn ấy!”. Tuấn xịu mặt, ngắt lời Thanh: “ Em nói gì lạ thế!”. Nhưng Thanh vẫn tiếp tục: “Đấy! Kể cả cái thói hay hờn dỗi nữa! Không phải trẻ con à!”.

Đúng là nhìn Tuấn trẻ hơn Thanh nhiều, dù hai người cùng tuổi. Đã thế, do Thanh quá “đảm đang” nên lúc nào cô cũng tất ba tất bật. Trong khi chăm chút cho chồng tươm tất thì Thanh lại không để ý đến vẻ ngoài của mình. Đôi khi, trông cô nhếch nhác như một bà xã xệ. Tôi góp ý với Thanh, nên để Tuấn tham gia công việc gia đình để cô có thêm thời gian nghỉ ngơi chứ ôm đồm quá thì mau già, chồng chê. Thanh vênh mặt: “Dám chê! Thử hỏi ông ấy có thể kiếm ai chăm ông ấy bằng tớ không?”.

Đùng một cái, tôi nghe tin Tuấn có bồ, một cô gái trẻ. Thanh chạy đến chỗ tôi khóc lóc: “Ông ấy điên hay là sướng quá hóa rồ?”. Cậu hãy gặp ông ấy khuyên nhủ giúp mình với. Tôi nói: “Tại cậu cứ coi ông ấy như con chứ đâu phải chồng!”. Thanh tròn mắt : “Chỉ vì mình yêu ông ấy nên mới chăm ông ấy từng ly từng tý. Cậu cũng công nhận là ông ấy sướng như ông hoàng còn gì!”.

Tôi “ thực thi nhiệm vụ”, nói chuyện thẳng thắn với Tuấn. Nhưng Tuấn cương quyết không bỏ cô bồ: “Cô ấy không đảm đang, không chăm lo cho tôi như Thanh. Nhưng bên cạnh cô ấy, tôi có được cảm giác mình là một người đàn ông thực sự chứ không phải một đứa trẻ! Tôi chán cảnh bị đối xử như con lắm rồi!”.

“Đừng coi anh như con!” là thông điệp mà Tuấn và nhiều đàn ông khác muốn nhắn nhủ vợ.

Lê Phương

Theo PNO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.