Điều thầm kín của mẹ chồng

Từ muôn đời nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thường ít suôn sẻ và có nhiều điều khó nói. Hãy cùng khám phá xem nếu có cơ hội thì các bà mẹ chồng muốn nói với con dâu những gì nhé.

Đừng đẩy mẹ chồng sang một bên

Khi con trai đã yên bề gia thất thì các bà mẹ vẫn muốn được chăm sóc cho con trai và cháu của họ. Đơn giản các bà mẹ chồng muốn biết con dâu chăm sóc gia đình như thế nào và họ có cả kho kinh nghiệm để chia sẻ với nàng dâu. Bạn có thể nhờ mẹ chồng tư vấn về cách nuôi dạy con cái, công việc, cuộc sống gia đình và bất cứ điều gì. Họ sẽ cảm ơn bạn rất nhiểu vì chuyện này và có thể bớt can thiệp vào gia đình nhỏ của bạn.


Đừng xem mẹ chồng là mối đe dọa


Đừng lôi họ vào cuộc tranh luận của vợ chồng bạn

Khi vợ chồng bạn tranh luận, đem mẹ chồng ra làm bình phong không phải là một ý tưởng sáng suốt, không nên bảo: “Nhưng mẹ anh đồng ý với em rằng anh nên tìm một công việc mới”. Thay vào đó, bạn nên cởi mở hơn với mẹ chồng, tranh thủ sự giúp đỡ của bà với ý định hoàn toàn trung thực.

Dành thời gian để bà chấp nhận bạn

Có lẽ, bạn không yêu chồng bạn ngay từ cái nhìn đẩu tiên nên bạn cũng không thể yêu mến mẹ chồng khi về làm dâu buổi đầu tiên. Hãy dành thời gian để bà chấp nhận rằng bạn là người phụ nữ mà con trai bà lựa chọn.

Không xem họ là mối đe dọa

Các bà mẹ luôn là người gần gũi với con trai vì thế khi bạn về làm dâu thì hầu như bà mẹ chồng nào cũng ghen tỵ khi cho rằng bạn đã cướp mất con trai họ. Dĩ nhiên, họ không muốn xen vào cuộc hôn nhân của bạn nhưng bạn cũng đừng xem họ như một mối đe dọa.

Không tỏ thái độ trịch thượng với mẹ chồng

Dù sao, mẹ chồng cũng là bề trên đối, cho nên có chuyện gì không hài lòng thì bạn cũng nên tôn trọng, không tỏ thái độ kẻ cả với mẹ chồng.

Hãy cảm ơn bà vì đã cho bạn một người chồng tốt

Nếu bạn chưa có con thì bạn khó mà hiểu được cảm xúc của một người mẹ khi con cái họ trưởng thành. Cũng như bất cứ ai, bà mẹ chồng nào cũng thích được tán dương. Vì thế hãy cảm ơn họ đã nuôi nấng, dạy dỗ chồng bạn để bạn có được một người chồng tốt như ngày hôm nay.

Đừng mong đợi con trai họ là tất cả mọi thứ của bạn

Trớ trêu thay, nhiều bà mẹ tin rằng con trai họ luôn giỏi giang, họ không muốn bạn phụ thuộc mọi thứ vào anh ấy.

Đôi khi mẹ chồng cũng về phe với bạn

Có thể bạn nghĩ răngg lúc nào mẹ chồng cũng bênh chồng bạn nhưng đôi khi họ cũng nghĩ đến bạn đấy chứ. Họ cũng không muốn con trai mình đối xử không công bằng với bạn. Bởi cũng có một thời họ làm dâu như bạn rồi mà.

Khi bạn có con, mọi thứ sẽ cân bằng

Không ai nói với bạn rằng các bà mẹ chồng có nhiều điều để nói với bạn về cách nuôi dạy con cái. Có thể bạn cho rằng những kinh nghiệm của họ đã lỗi thời hay họ can thiệp quá nhiều vào gia đình nhỏ bé của bạn nhưng đừng phớt lờ sự chỉ bảo của mẹ chồng. Bạn nên coi đó là cơ hội để bạn và mẹ chồng thân thiết hơn.

Không nói mọi thứ cho mẹ chồng biết

Có việc bạn nên xin ý kiến của mẹ chồng, có việc vợ chồng bạn nên tự giải quyết. Không phải bất cứ việc gì cũng nói với bà khiến bà lo lắng thêm.

(Theo Xinh)

20 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.