Home » Xử thế » Cứu hôn nhân bên ‘bờ vực’

Bạn có bao giờ suy nghĩ cách cứu cuộc hôn nhân đang tồi tệ của mình? Hẳn bạn không muốn chìm đắm mãi trong cãi cọ, buồn chán và nước mắt.

Những dấu hiệu hôn nhân cần ‘cứu’

– Tranh cãi về những vấn đề nhỏ nhất.

– Bạn không còn cảm thấy được yêu thương. Thậm chí, chồng bạn còn nói đã hết tình cảm với bạn.

– Cả hai sống với nhau như “bạn cùng phòng”.

– Bạn hoặc chồng bạn ngoại tình.

– Bạn không thể chịu nổi thói quen xấu của nửa kia.

Những điều nên làm

– Ngay cả khi bạn không muốn bị chồng hắt hủi, bạn cũng tránh khóc lóc, quỳ gối cầu xin thái quá. Tất cả những hành động này chỉ làm bạn tuyệt vọng hơn.

– Nếu chồng bạn nói anh ta cần thời gian và muốn được yên tĩnh, bạn hãy làm theo. Gọi điện thoại hoặc nhắn tin không ngừng chỉ khiến người bạn đời muốn tránh bạn nhiều hơn.

– “Em thề sẽ thay đổi. Em thề sẽ không bao giờ có lỗi với anh nữa”… Bạn đừng vội tin rằng người bạn đời sẽ nhanh chóng bỏ qua cho bạn.

– Đừng bao giờ đẩy lỗi cho nhau. Trách nhiệm gìn giữ hôn nhân thuộc về cả hai vợ chồng bạn. Đừng bao giờ cố giải thích những sai lầm đó không phải lỗi của bạn.

– Đừng luôn nghĩ rằng có thể giải quyết tất cả bằng xin lỗi. Nếu bạn hoặc anh ấy chỉ luôn miệng “xin lỗi” mà không biết hôn nhân rạn nứt ở chỗ nào thì chẳng giải quyết được việc gì.

– Đừng vội từ bỏ hy vọng ngay cả khi bạn đang đơn phương cữu vãn hôn nhân. Hãy tìm những “chiến thuật” có thể giúp bạn lấy lại tình cảm của người bạn đời.

Cứu hôn nhân sau một cuộc ngoại tình

Thường thì nhiều cặp đôi nghĩ phải chia tay nếu có ngoại tình xảy ra. Thực tế nếu cân nhắc cẩn thận thì hôn nhân vẫn có thể được vực dậy sau những rạn vỡ. Nhiều cặp vợ chồng đấu tranh và xây dựng lại hạnh phúc ở những lúc tưởng như vô vọng nhất.

Lời khuyên 1: Hãy hấp dẫn

Nhớ lại những ngày bạn mất hàng tiếng đồng hồ để làm kiểu tóc đẹp, chọn trang phục bắt mắt khi hẹn hò với người bạn đời bây giờ. Hãy để mình quay lại khoảng thời gian đó. Trở nên hấp dẫn là một trong những lời khuyên giúp bạn khơi gợi ký ức đẹp về cuộc hôn nhân.

Lời khuyên 2: Hãy ngọt như đường

Lên kế hoạch bất ngờ cho nửa bên kia và hẹn hò trở lại. Hãy ôm và hôn người bạn đời.

Lời khuyên 3: Làm việc cùng nhau

Hãy dành nhiều điều để làm cùng nhau. Điều này tạo ra sự liên kết mạnh mẽ trong hôn nhân.

Lời khuyên 4: Thảo luận

Đừng nghĩ rằng người bạn đời hiểu suy nghĩ của bạn mọi lúc. Hãy cho chồng của bạn những gì anh ấy muốn. Đồng thời, để anh ấy thấu hiểu nhu cầu của bạn. Thảo luận và xin ý kiến của người bạn đời là hình thức tôn trọng lẫn nhau.

Lời khuyên 5: Thỏa hiệp

Hãy thỏa hiệp với nhau mọi chuyện, đừng để 1 trong 2 người luôn là người chiến thắng. Cho và nhận hài hòa sẽ khiến đời sống hôn nhân bền hơn.

Theo Mẹ & bé

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình