Home » Xử thế » Chồng ơi, “chuyện ấy”

Trong quan hệ vợ chồng, nhu cầu tình dục là một nhu cầu rất bình thường, nó làm cho đời sống vợ chồng thêm khắng khít. Tuy nhiên, sự thể hiện nhu cầu của đàn ông và phụ nữ thường khác nhau. Với đàn ông, khi có nhu cầu thì họ thường chủ động, còn người phụ nữ, họ có phần dè dặt và e ngại hơn.

Một người phụ nữ đã từng chia sẻ trên mục tâm sự của một trang báo mạng rằng: Mới cưới nhau có một năm mà cô đã cảm thấy mình và chồng ngày càng xa cách, chồng cô cứ đi làm về là ngồi máy tính suốt không đoái hoài đến vợ. Nghĩ mình không còn hấp dẫn chồng, nghe một số lời khuyên của bạn bè, cô cũng chọn mua những bộ đồ ngủ thật gợi cảm, tìm những bộ phim có cảnh nóng… nhưng chồng vẫn dửng dưng. Cực chẳng đã, cô mới thổ lộ mong muốn với chồng thì anh chồng lại quát lên rằng: “Không thấy phụ nữ nào như cô. Phụ nữ Việt Nam là phải đoan trang, đứng đắn. Có đâu suốt ngày nghĩ “chuyện ấy” như cô”.

Trường hợp khác thì tâm sự rằng cô nằm cạnh chồng mà giống như một người bạn cùng nhà trọ. Ngay khi cưới cô đã mang bầu, thời gian này chồng cô không hề gẫn gũi cô, cho rằng nếu quan hệ sẽ ảnh hưởng đến em bé. Nhưng sau thời gian ở cữ, chồng cô vẫn dửng dưng với vợ. Khi hỏi chồng thì cô nhận được câu trả lời: “Vợ chồng cần có bao nhiêu chuyện phải làm, phải lo cho tương lai chứ không chỉ nghĩ có mỗi chuyện ấy”.

Đôi khi phụ nữ cũng nên chủ động trong “chuyện ấy”. Ảnh internet

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp người phụ nữ khao khát, mong muốn chuyện ấy với chồng nhưng chồng lại không đáp ứng. Có người thì bày tỏ với chồng, có người thì e ngại, sợ chồng nghĩ mình là người không đứng đắn. Nhưng khi không được thỏa mãn, nhiều phụ nữ bi quan nghĩ rằng: chồng có người khác, chồng không còn yêu mình nữa… Người có suy nghĩ tích cực hơn thì cho rằng: chắc chồng đang mệt mỏi, bận rộn và căng thẳng với công việc nên không còn tâm trí cho chuyện ấy, chồng muốn an toàn cho hai mẹ con hay chồng bị mắc bệnh…

Không ít người phụ nữ còn cảm thấy buồn và tự ái vì chồng vừa thiếu quan tâm đến mình vừa không hiểu mình, cho rằng mình là người phụ nữ hư hỏng, suốt ngày chỉ nghĩ đến “chuyện ấy”. Vậy nên thể hiện mong muốn của mình với chồng về chuyện ấy thế nào?

Ngay trên diễn đàn của Sức Sống Mới cũng có chủ đề: muốn “chuyện ấy” thì nói chồng thế nào? Có khá nhiều thành viên đã vào bàn luận sôi nổi, thành viên lengoc đưa ý kiến: “Chyện vợ chồng bình đẳng nên không cần xin xỏ gì, cứ chủ động đụng, chạm… chồng. Thậm chí rủ chồng ơi “ấy” đi vì hình như các ông chồng thích vợ chủ động”. Thành viên cun con dang yeu đồng tình: “trước khi tấn công nên xem tâm trạng và thái độ chồng thế nào để lựa đường tiếp cận. Đàn ông vốn khoái được hỏi han, khen ngợi, tăng bốc, mát xa… phải đùa một tí mới vui vẻ chứ”.

Còn theo bác sĩ CK1 Trần Quốc Long: “Trong đời sống vợ chồng, sinh hoạt tình dục tạo được xem là một hành vi văn hoá, một khía cạnh của hạnh phúc. Nam giới cần biết khi nào vợ mình ham muốn, khi nào vợ mình thoả mãn và cần hiểu rằng: Những ngày sau khi rụng trứng, do hoóc môn testosterone và oestrogen tăng, nên giai đoạn này nữ giới có xu hướng tình dục, nhu cầu về đáp ứng sinh lý sẽ cao hơn. Nam giới cần hiểu điều này để tránh những suy nghĩ lệch lạc, mà xem đó là nhu cầu tất yếu để duy trì giống nòi”.

Bác sĩ Trần Quốc Long cho biết thêm: “Do người phụ nữ Việt Nam vẫn còn mang quan niệm Á Đông, họ rất kín đáo và ngại chia sẻ nhất là những chuyện tế nhị của đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, đã là vợ chồng thì cần phải chia sẻ để vợ chồng hiểu nhau hơn, quan hệ vợ chồng sẽ khắng khít hơn. Cũng do tính cách riêng của mỗi người nên đôi khi không cần nói ra, chỉ cần những thái độ, cử chỉ ra tín hiệu cho chồng như: chủ động một nụ hôn nồng thắm, một động tác matxa cho chồng hay đơn giản chỉ là một cái ôm… cũng sẽ làm cho chồng hiểu vợ mình muốn gì. Nhưng người vợ cũng cần hiểu rằng, đôi khi chồng cũng có những điều khó nói cần chia sẻ. Vì vậy, hãy trò chuyện để cùng nhau giải tỏa, như vậy tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng gắn bó và hòa hợp hơn”.

Theo SSM

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình