Cho một cuộc hôn nhân hoà hợp

Giới tâm lý học đã khuyến cáo các đức ông chồng : Đừng biến hôn nhân trở thành gông cùm hay một biến đổi quá lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Cô ấy sẽ càng thêm yêu và tận tâm với bạn. Hãy thử tham khảo những lời khuyên dưới đây :

Tôn trọng thực đơn của vợ

Dù bạn có thói quen ăn uống đơn giản với đồ ăn nhanh và bia bọt hay cầu kì trong ẩm thực thì sau khi kết hôn, bạn cũng đã phá vỡ thói quen ăn uống của cô ấy lúc còn độc thân. Đàn ông thường không thích một chế độ ăn nhiều rau xanh, còn phụ nữ lại muốn duy trì nó. Bạn sẽ không thiệt gì khi ăn rau nhiều hơn, bởi nguồn thực phẩm ấy luôn tốt cho sức khoẻ. Thêm vào đó, nếu bạn luôn đòi hỏi một bữa ăn cầu kỳ với nhiều món, hãy thử nấu ăn cùng vợ. Điều đó có thể đem lại cho các bạn nhiều niềm vui và giúp hai vợ chồng gần nhau thêm.

Để cô ấy độc lập về thời gian

Trước khi hai bạn bước vào cuộc sống vợ chồng, cô ấy có nhiều thời gian hơn cho bản thân, được làm mọi việc như ý mình,. Thế nên sau khi kết hôn, vì phải quan tâm chăm sóc chồng, cô ấy nhận ra thời gian “mmọt mình” thật đáng giá như thế nào. Hãy để vợ có thời gian và không gian của riêng mình, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Chắc chắn cô ấy sẽ vui tươi, phấn chấn và thêm yêu bạn.


Không biến vợ thành ….người giúp việc

Vợ bạn chắc chắn đang nhớ khoảng thời gian trước đây. Khi cô ấy không phải dọn những chiếc tất bẩn của chồng vứt khắp giường, bát đĩa bẩn chất đống nhiều ngày. Đừng khiến vợ mình cảm thấy như một người phục vụ trong nhà. Như thế cũng để tránh cãi vã về công việc nhà – mẫu thuẫn được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc li hôn của các cặp vợ chồng trẻ ngày nay.

Quan tâm tới cảm giác của cô ấy

Giờ hai bạn đã kết hôn và cô ấy phải xem xét ý kiến và cảm giác của bạn trước khi đưa ra bất cứ một quyết định quan trọng nào. Vợ bạn có thể bỏ lỡ khả năng lựa chọn màu sơn phòng khách mà cô ấy rất thích chỉ vì bạn muốn một màu sơn káhc. Cũng có khi cô ấy đành bor học buổi ngoại ngữ buổi tối vì bạn mời đồng nghiệp về nhà ăn cơm và tất nhiên, vợ bạn phải là người vào bếp. Hãy quan tâm, chai sẻ những suy nghĩ với vợ và hãy để cô ấy thấy rằng bạn luôn coi trọng cảm giác và suy nghĩ của vợ.

Để mãi như lúc mới yêu

Cuộc sống độc thân có nhiều điều hấp dẫn nhưng không gì có thể đánh đổi một cuộc hôn nhân hoà hợp và tốt đẹp. Để đạt đwocj điều đó, hãy nhớ rằng hai bạn cần duy trì sự độc lập và có không gian cho mối quan hệ riêng ngoài xã hội. Đừng cố lấy đi tất cả những gì riêng tư trong cuộc sống của một người phụ nữ và trói buộc cô ấy vào muôn vàn trách nhiệm và nghĩa vụ. Điều đó sẽ giúp cô ấy không thay đổi, để vẫn là người phụ nữ tuyệt vời như lúc mới yêu.

http://Thuviengiadinh.com (Theo PNVN)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.