Home » Xử thế » CÁCH SỐNG ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN

(Thuviengiadinh.com)1. Bắt tay vào một cuộc hành trình khám phá bản thân

“Bạn không bao giờ có thể thực sự hạnh phúc trong cuộc sống nếu bạn không hài lòng với chính mình”. Nếu bạn muốn được hạnh phúc trong cuộc sống, bạn phải có được hạnh phúc trong nội tâm mình trước nhất. Cuộc hành trình để khám phá bản thân là một cách tuyệt vời để hiểu biết chính mình. Bạn không bao giờ biết mình quá nhiều, và một khi bạn bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ thấy rằng có quá nhiều điều ẩn bên trong mà bạn chưa từng biết bạn có nó. Những gì bạn tự khám phá chính mình, thực sự có nghĩa là tìm hiểu về bạn, bạn sẽ biết cách đối phó với những điểm yếu của bạn, và thúc đẩy thế mạnh của bạn. 

Để tìm hiểu bản thân mình, hãy đặt ra cho mình những câu hỏi và trả lời nó một cách trung thực nhất. Hãy cho phép tâm trí của bạn đi lang thang nơi mà nó có thể, và không cố gắng để phân tích hoặc bảo vệ, chỉ đơn giản là chấp nhận và cho phép những suy nghĩ và ý tưởng được đưa ra trong tâm trí bạn.

2. Lập kế hoạch cho tương lai

Thiết lập mục tiêu là một cách tuyệt vời để kiến tạo hạnh phúc. Không có gì cảm thấy tốt hơn so với việc đạt được một cái gì đó mà bạn đã đặt ra để hoàn thành. Nếu bạn mới bắt đầu, tốt nhất là thiết lập mục tiêu nhỏ cho chính mình mà mục tiêu đó có thể hướng bạn đến một mục tiêu lớn hơn. 

lap ke hoach cho tuong lai

3. Tập trung vào phản ứng/hành động của bạn

Thường chúng ta hay lãng phí thời gian và năng lượng phản ứng với những người khác xung quanh chúng ta thay vì tập trung vào hành động của mình. Chúng ta chỉ đơn giản là nên tập trung vào những gì chúng ta có thể có được. Phản ứng của bạn với những người khác (đặc biệt là người tiêu cực) lấy đi từ những hành động tốt hơn của bạn. Thay vì lãng phí thời gian chứng minh bản thân với những người khác, dành nhiều thời gian cho chính mình, cách bạn muốn được đạt được điều gì đó.

4. Cân bằng điều tốt và điều xấu

Khi điều xấu xảy ra, nó là một thực tế của cuộc sống. Sự thật của vấn đề là, miễn là bạn không cố ý gây tổn hại người khác, bạn sẽ được đi trước một bước so với người khác. Suy nghĩ tích cực khi đối mặt với tiêu cực, và bạn sẽ có được những khoảnh khắc tích cực hơn cho cuộc sống của bạn.

5. Sống cho hiện tại 

Hãy quên đi những sai lầm bạn đã làm ở quá khứ. Buông bỏ những điều tiêu cực mà bạn đã làm trong quá khứ và sống cho thời điểm này. Tập trung vào những gì bạn có thể làm ở hiện tại để làm cho cuộc sống bạn tốt đẹp hơn. 

6. Tìm ra một ý nghĩa cho cuộc sống của bạn và sống với nó

Không ai biết chính xác những gì họ đang có trong cuộc sống của họ. Không ai thực sự biết được những gì “ý nghĩa” của cuộc sống thực sự. Tìm ra điểm mạnh của mình và biến chúng thành ý nghĩa cuộc sống của bạn, và hãy nhớ thay đổi ý nghĩa của bạn khi bạn phát triển. Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là làm tốt nhất bạn những gì có thể, và nếu bạn có thể giúp đỡ người khác trên đường đi thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời.

THẢO VÕ (Dịch từ inspired every moment)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình